Ngày 07-12-2022
 
Phụng Vụ - Mục Vụ
Mỗi Ngày Một Câu Danh Ngôn Của Các Thánh
Lm. Giuse Maria Nhân Tài, csjb.
00:52 07/12/2022

17. Trong mắt Thiên Chúa không có gì là thấp hèn, Ngài dùng bất cứ việc gì để tình yêu được đáp ứng.

(Thánh Terese of Lisieux)

Lm. Giuse Maria Nhân Tài, csjb.

(Trích dịch từ tiếng Hoa trong "Cách ngôn thần học tu đức")


---------

http://www.vietcatholic.org

https://www.facebook.com/jmtaiby

http://nhantai.info
 
Mỗi Ngày Một Câu Chuyện
Lm. Giuse Maria Nhân Tài, csjb.
00:54 07/12/2022
9. CHỈ THẤY VÀNG.

Nước Tề có người ngày đêm luôn mơ tưởng đến vàng.

Sáng sớm một ngày nọ, anh ta quần áo khăn nón chỉnh tề, đi thẳng đến tiệm bán vàng, nhìn thấy màu vàng da cam óng ánh của kim loại, liền đưa tay chụp lấy và bỏ đi.

Sai dịch bắt lấy anh ta, hỏi:

- “Có rất nhiều người ở đây, tại sao anh laị công khai ăn cắp vàng của người khác?”

Người ấy trả lời:

- “Lúc tôi chụp lấy vàng, thì chỉ nhìn thấy vàng, chứ không thấy người”.

(Liệt tử)

Suy tư 9:

Chúa Giêsu đã nói với chúng ta: “Kho tàng của anh ở đâu, thì lòng anh ở đó” (Mt 6, 21). người trộm vàng chỉ nhìn thấy có vàng chứ không nhìn thấy ai hết, nguy hơn nữa là anh ta không nhìn thấy hậu quả của việc ăn trộm: bi bỏ tù, bị tra khảo…

Thánh Phao-lô cũng đã khuyên bảo tín hữu trong cộng đoàn Cô-lô-sê: “Anh em đã được trỗi dậy cùng với Đức Ki-tô, nên hãy tìm kiếm những gì thuộc thượng giới, nơi Đức Ki-tô đang ngự bên hữu Thiên Chúa. Anh em hãy hướng lòng trí về những gì thuộc thượng giới, chứ đừng chú tâm những gì thuộc hạ giới” ( Cl 3, 1-2).

Chú tâm vào những gì thuộc thượng giới, mà những cái thuộc thượng giới chính là: bác ái, khiêm nhu, hòa thuận, nhẫn nại, hy sinh, bao dung, tiết độ.v.v...tất cả những đức tính thượng giới đó đều tóm gọn trong hai chữ: yêu thương. Đã yêu thì không còn nghĩ đến khuyết điểm của người khác; đã yêu thì không còn nghĩ đến oán hờn, không còn nghĩ đến lợi hại; đã yêu thì chi biết bao dung; đã yêu thì chỉ biết nhẫn nại và hy sinh.

Yêu thương là việc của thiên đàng, nhưng nếu ngay tại trần gian tôi sống yêu thương, thì trần gian chính là thiên đàng rồi vậy.

Lm. Giuse Maria Nhân Tài, csjb.

(Dịch từ tiếng Hoa và viết suy tư)


--------

http://www.vietcatholic.org

https://www.facebook.com/jmtaiby

http://nhantai.info
 
Toàn trí, toàn tri, toàn trị
Lm Minh Anh
05:35 07/12/2022
TOÀN TRÍ, TOÀN TRI, TOÀN TRỊ

“Tất cả những ai vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng!”.

Ngày kia, Hudson Taylor, nhà truyền giáo vĩ đại, được khen ngợi như một Phaolô khổng lồ của lục địa Trung Hoa thế kỷ 19, đã viết cho một người bạn, “Dường như Chúa đã tìm khắp thế giới một người đủ yếu để làm công việc của Ngài; và khi tìm thấy tôi, Ngài nói, ‘Con đủ yếu, con sẽ làm được!’”; “Tất cả những người khổng lồ của Chúa đều là những người yếu. Họ không cậy sức mình, một chỉ cậy sức Ngài, Đấng ‘toàn trí, toàn tri, toàn trị!’”.

Kính thưa Anh Chị em,

Lời Chúa hôm nay mời chúng ta chiêm ngắm một Thiên Chúa ‘toàn trí, toàn tri, toàn trị’ nơi Chúa Giêsu, Đấng đã lên tiếng, “Tất cả những ai vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng!”. Dẫu là Vua Trời, Ngài xuống thế mặc lấy hình hài của một thơ nhi để làm người cứu chuộc chúng ta; đó chính là ý nghĩa của mầu nhiệm Giáng Sinh.

Vậy Giêsu là ai? Người đang nói những lời này là ai? Ngài là người có cái nhìn xuyên thấu những nơi kín đáo nhất trong tâm hồn con người và khám phá ra ở đó những điều ẩn giấu. Ngài là người nhận ra rằng, bạn và tôi đang vất vả nhọc nhằn; rằng, chúng ta nặng gánh bởi những đòi hỏi của cuộc sống, bị đè nặng bởi tội lỗi và sự bất toàn của mình; và rằng, phải căng thẳng dưới sức đè của những đam mê và ước muốn điên rồ không được thoả mãn. Ngài là người dám hứa hẹn điều mà bạn và tôi luôn khát khao cho nơi tôn nghiêm bên trong lương tâm mình những gì chưa bao giờ chúng ta được phép hy vọng, hơn cả những gì chúng ta có thể thấy mình xứng đáng. “Hãy đến với tôi!”. Ai có thể thốt ra một lời mời đơn giản, nhẹ nhàng và hấp dẫn đến thế nếu không phải là Đấng ‘toàn trí, toàn tri, toàn trị?’.

Bài đọc Isaia hôm nay cho thấy điều tương tự. Giữa chốn lưu đày, dân sa sút niềm tin; họ tưởng rằng, Thiên Chúa ở rất xa và dường như Ngài bỏ rơi họ, “Thanh niên thì mệt mỏi, nhọc nhằn; trai tráng cũng ngả nghiêng, lảo đảo”. Biết rằng, họ đang hoang mang ngờ vực, khi so sánh Ngài với các thần ngoại; Ngài lên tiếng, “Các ngươi so sánh Ta với ai, để Ta phải ngang hàng với nó? Hãy đưa mắt lên cao mà nhìn: Ai đã sáng tạo những vật đó? Đấng tung ra toàn bộ đạo binh các tinh tú, người gọi đích danh từng ngôi một, khiến không thiếu vắng một ngôi nào!”. Nói như thế, khác nào nói, Ngài là Đấng ‘toàn trí, toàn tri, toàn trị’; vì rồi đây, Ngài sẽ đưa họ về, băng bó và chữa lành. Và họ sẽ cảm nghiệm được Ngài là Đấng xót thương để mỗi người sẽ nhủ linh hồn mình rằng, “Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi!” như tâm tình của Thánh Vịnh đáp ca.

Anh Chị em,

“Hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng!”. Vậy làm thế nào chúng ta có thể đến với Ngài? Chúa Giêsu cho chúng ta câu trả lời, “Hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường!” - Mang lấy ách của Ngài, nên khiêm nhường như Ngài! Ngài khiêm nhường đến nỗi không đợi chúng ta đáp lại lời Ngài mời, Ngài cất công tìm kiếm mỗi người để họ có thể sà vào vòng tay Ngài, khám phá Ngài, bất chấp những gánh nặng ích kỷ và những đam mê ngổn ngang không kiềm chế. Vậy, hãy đến gần máng cỏ nơi Vua các vua đang nằm bất lực; ở đó, toát lên phẩm tính khiêm nhường và hiền hậu! Không cần một lời hay một bài phát biểu, Ngài cho chúng ta một bài học sống động mà chúng ta cần cảm nhận với tất cả cường độ có thể. Trước trẻ thơ bất lực này, Thiên Chúa ‘toàn trí, toàn tri, toàn trị’ nhập thể vì yêu con người, bạn và tôi chỉ biết lặng thinh; ở đây mọi tham vọng hão huyền tan biến, mọi giận dữ và đam mê phải dịu lại và tất cả những gì viển vông mụ mị bị xua đuổi khỏi trái tim.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, xin dạy con biết chìm sâu vào trong khi nhìn vào máng cỏ Bêlem, nơi Vua các vua, Chúa các chúa đã trở nên một bé thơ vô tội và bơ vơ vì con!”, Amen.

(Tgp. Huế)
 
Dung mạo Đấng Cứu Thế
Lm Thái Nguyên
05:39 07/12/2022


DUNG MẠO ĐẤNG CỨU THẾ
Chúa Nhật 3 Mùa Vọng năm A : Mt 11, 2-11

Suy niệm

Trong bài đọc 1, ngôn sứ Isaia kêu gọi dân chúng hãy vui lên, vì “sẽ nhìn thấy ánh huy hoàng của Đức Chúa… Chính Ngài sẽ đến cứu anh em. Bấy giờ mắt người mù mở ra, tai người điếc nghe được. Bấy giờ kẻ què sẽ nhảy nhót như nai, miệng lưỡi người câm sẽ reo hò” (Is 35,1-6).

Như mọi người đương thời, Gioan Tẩy Giả cũng nôn nóng chờ Đấng Mêsia đến. Ông cũng đoán Đấng ấy là Đức Giêsu. Lúc đó Gioan đang bị bắt giam, vì đã công kích hành động vô luân của vua Hêrôđê. Trong tù, Gioan vẫn theo dõi những hoạt động của Đức Giêsu, nhưng ông cảm thấy rất nghi ngại, vì thấy Ngài hành động khác lạ. Gioan đã loan báo một Đấng Mêsia nghiêm minh, đến để trừng phạt và tiêu diệt những kẻ ác, đồng thời đã răn đe người Do Thái: “Búa rìu đã để sẵn ở gốc cây, cây nào không sinh trái sẽ bị đốn cho vào lò lửa” (Mt 3,10). Nhưng khi đến, Đức Giêsu lại không oai phong, không quyền lực, không tiêu diệt kẻ ác, mà còn biểu hiện là một Đấng đầy lòng nhân từ.

Gioan như thấy mình thất bại: rao giảng sự công chính nhưng bị xử bất công; loan báo ơn giải thoát nhưng lại bị giam cầm. Buồn hơn nữa khi không thấy Đấng cứu thế đến giải thoát mình. Bị giam cầm, bị ngược đãi, Gioan còn có thể chịu đựng, nhưng ông e sợ mình đã lầm đường và có thể lầm người. Không nén lòng được, ông đã sai các môn đệ đến hỏi: “Thưa Thầy, Thầy có thật là Ðấng phải đến không…”. Đức Giêsu không trả lời phải hay không, mà yêu cầu họ về thuật lại cho Gioan những điều họ chứng kiến, cũng là những điều mà ngôn sứ Isaia đã tiên báo: “người mù xem thấy, kẻ què đi được, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết sống lại, kẻ nghèo được nghe Tin Mừng”.

Biết được Gioan đang đứng trước thử thách, nên Đức Giêsu đã nhắn gửi: “Phúc cho ai không vấp ngã vì Ta”. Ngài khen Gioan “còn hơn cả ngôn sứ nữa”, và xác nhận “chính ông là người Kinh Thánh đã nói tới”. Hóa ra Đấng Kitô mà Gioan loan báo không phải là vị quan tòa oai nghiêm đáng sợ, nhưng là một Đấng từ bi nhân hậu, đến chữa lành những vết thương nhân loại, an ủi những ưu sầu, nâng đỡ người yếu đuối, tha thứ kẻ tội lỗi. Ngài không đến trong hàng ngũ vua chúa quan quyền hay trong cấp lãnh đạo tôn giáo, nhưng Ngài đến trong cảnh nghèo khó, lui tới với những kẻ nghèo hèn, thân thích với những kẻ nghèo khổ. Cũng như Gioan, ai cũng nghĩ Ngài đến với cung cách thần thánh siêu phàm, có ai ngờ Ngài lại là một con người bình dị, thật gần gũi và dễ thương, bạn bè với quân thu thuế và những người tội lỗi. Ngài là Đấng quyền năng, nhưng là quyền năng trong sự yêu thương che chở chứ không phải hủy diệt.“Cây lau bị giập, Ngài không đành bẻ gãy, tim đèn leo lét, chẳng nỡ tắt đi” (Mt 12, 20).

Gioan giới thiệu các môn đệ và dân chúng đến với Ðức Giêsu, nhưng ông còn phải vượt qua chính mình, phải thanh lọc cái nhìn về Ðấng Mêsia. Chúa không như điều ta tưởng, thậm chí có khi còn ngược với điều ta rao giảng hay nói về Ngài. Chúa luôn mới trong từng câu Kinh Thánh, từng biến cố, từng thời điểm. Ngài là một mầu nhiệm luôn mở ra cho mọi người. Đừng giới hạn Ngài trong những gì ta đã nghe hay đã biết. Vấn đề đặt ra không phải ở Chúa, nhưng ở bản thân của chúng ta. Cần nhận ra sự yếu đuối, bất toàn và nhỏ bé của mình, để đón nhận ánh sáng của Chúa và lớn lên trong sự nhận biết Ngài.

Cũng như các tín hữu thời ban đầu, họ hết sức mong chờ Chúa lại đến lần thứ hai. Nhưng chờ hoài chẳng thấy đâu, xem ra họ đã nản lòng. Thánh Giacôbê khuyên họ hãy kiên nhẫn đón chờ ngày Chúa đến, như người nông dân mong chờ mùa gặt (x. Gc 5,7-10). Sự kiên nhẫn giúp thanh luyện đức tin và biểu lộ lòng trung thành, đồng thời tạo điều kiện và thời gian cho kẻ tội lỗi biết hồi tâm sám hối. Chúa không nóng vội trước tội lỗi của ta, thì ta không vội nóng trước lòng nhân từ của Chúa.

Mùa Vọng, mùa đón chờ Chúa đến. Chúa đã đến, vẫn đang đến và còn sẽ đến trong vinh quang vào ngày sau hết. Chúa không đến với ta qua những thành công hay danh giá, qua những biểu dương rầm rộ bên ngoài. Ngài đến trong âm thầm lặng lẽ, nhưng đầm ấm tình người. Ngài đến trong một nụ cười khích lệ với bàn tay kín đáo đỡ nâng. Ngài đến trong sự thân thương và gần gũi với ta hơn chính bản thân ta, nhưng có mấy khi ta nhận ra để cảm mến, nhất là để sống tình yêu Ngài đối với mọi người, nhất là những người nghèo hèn. Cần đón nhận Chúa sâu xa, để qua ta Chúa đến với con người hôm nay.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu!
Con cứ tưởng Chúa đến trong quyền lực,
trong oai phong và chiến thắng vinh quang,
để dẹp tan những bọn người gian ác,
làm nên một vương quốc thật huy hoàng.
Có ai ngờ Chúa đến chẳng oai hùng,
không trống kèn không tiền hô hậu ủng,
không quần thần không áo mão cân đai,
không giống như những anh hùng khí khái.
Quả thật Chúa đã đến quá sơ sài,
trong nghèo khó âm thầm và khiêm hạ,
trong phận người cũng yếu đuối mong manh,
nên chẳng thấy có gì là thần thánh.
Cả Gio-an cũng hoang mang nghi ngại,
có thật Ngài là Đấng phải đến không?
Chúa mời gọi hãy nhìn vào hành động,
để biết được đích thực Ngài là ai?
Hóa ra Chúa không như điều con tưởng,
thậm chí có những khi còn trái ngược,
thế mới thấy đời con hay ảo tưởng,
tự tạo nên cho mình những thần tượng.
Nhìn ngắm Chúa để con được nhận biết,
Ngài luôn sống bằng tình thân nghĩa thiết,
lo cứu chữa cho bao người bệnh tật,
giúp phục hồi thân xác lẫn tinh thần,
đi đến đâu là thi ân đến đấy,
đem an vui cho cuộc sống thế gian này.
Xin cho con mỗi ngày nên giống Chúa,
đừng để tâm vào những chuyện hơn thua,
nhưng quan tâm đi đến với mọi người,
làm những gì để cuộc sống đẹp tươi,
lo gieo rắc niềm an vui hy vọng,
hướng con người đến đời sống hiệp thông. Amen.

 
Thánh lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 8/12 dành cho những người không thể đến nhà thờ
Giáo Hội Năm Châu
07:33 07/12/2022


BÀI ĐỌC 1 St 3, 9 -15.20

Bài trích sách Sáng Thế.

Sau khi con người ăn trái cây, Đức Chúa là Thiên Chúa gọi con người và hỏi: “Ngươi ở đâu?” Con người thưa: “Con nghe thấy tiếng Ngài trong vườn, con sợ hãi vì con trần truồng, nên con lẩn trốn.” Đức Chúa là Thiên Chúa hỏi: “Ai đã cho ngươi biết là ngươi trần truồng? Có phải ngươi đã ăn trái cây mà Ta đã cấm ngươi ăn không?” Con người thưa: “Người đàn bà Ngài cho ở với con, đã cho con trái cây ấy, nên con ăn.” Đức Chúa là Thiên Chúa hỏi người đàn bà: “Ngươi đã làm gì thế?” Người đàn bà thưa: “Con rắn đã lừa dối con, nên con ăn.” Đức Chúa là Thiên Chúa phán với con rắn :

“Mi đã làm điều đó, nên mi đáng bị nguyền rủa nhấttrong mọi loài súc vật và mọi loài dã thú. Mi phải bò bằng bụng, phải ăn bụi đất mọi ngày trong đời mi. Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy; dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó.” Con người đặt tên cho vợ là E-và, vì bà là mẹ của chúng sinh.

Đó là Lời Chúa.

BÀI ĐỌC 2 Ep 1, 3 – 6. 11 - 12

Bài trích thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Ê-phê-xô.

Chúc tụng Thiên Chúa là Thân Phụ Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta. Trong Đức Ki-tô, từ cõi trời, Người đã thi ân giáng phúc cho ta hưởng muôn vàn ơn phúc của Thánh Thần. Trong Đức Ki-tô, Người đã chọn ta trước cả khi tạo thành vũ trụ, để trước thánh nhan Người, ta trở nên tinh tuyền thánh thiện, nhờ tình thương của Người. Theo ý muốn và lòng nhân ái của Người, Người đã tiền định cho ta làm nghĩa tử nhờ Đức Giê-su Ki-tô, để ta hằng ngợi khen ân sủng rạng ngời, ân sủng Người ban tặng cho ta trong Thánh Tử yêu dấu. Thiên Chúa là Đấng làm nên mọi sự theo quyết định và ý muốn của Người, đã tiền định cho chúng tôi đây làm cơ nghiệp riêng theo kế hoạch của Người, để chúng tôi là những người đầu tiên đặt hy vọng vào Đức Ki-tô, chúng tôi ngợi khen vinh quang Người.

Đó là Lời Chúa.

TUNG HÔ TIN MỪNG x. Lc 1, 28

Alleluia. Alleluia.

Kính chào Đức Ma-ri-a, Mẹ đầy ân sủng, Thiên Chúa ở cùng Mẹ, Mẹ có phúc hơn mọi người nữ.

Alleluia.

TIN MỪNG Lc 1, 26 - 38

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Luca.

Khi ấy, bà Ê-li-sa-bét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Ga-li-lê, gọi là Na-da-rét, gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giu-se, thuộc dòng dõi vua Đa-vít. Trinh nữ ấy tên là Ma-ri-a. Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà.” Nghe lời ấy, bà rất bối rối, và tự hỏi lời chào như vậy có nghĩa gì. Sứ thần liền nói: “Thưa bà Ma-ri-a, xin đừng sợ, vì bà được đẹp lòng Thiên Chúa. Này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giê-su. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đa-vít, tổ tiên Người. Người sẽ trị vì nhà Gia-cóp đến muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận.” Bà Ma-ri-a thưa với sứ thần: “Việc ấy sẽ xảy ra thế nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng?” Sứ thần đáp: “Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ toả bóng trên bà; vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. Kìa bà Ê-li-sa-bét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng, vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được.” Bấy giờ bà Ma-ri-a nói với sứ thần: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói.” Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

Đó là Lời Chúa.
 
Tin Giáo Hội Hoàn Vũ
Nhật Ký Trừ Tà số 218: Lời Cầu Nguyện dành cho các bậc Cha Mẹ đau khổ vì con cái
Đặng Tự Do
05:55 07/12/2022


Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary number 218: A Parent's Prayer”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà số 218: Lời Cầu Nguyện dành cho các bậc Cha Mẹ”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Một trong những yêu cầu phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được là từ các bậc cha mẹ đang lo lắng về các vấn đề nghiêm trọng của con mình. Một số nghiện ma túy hoặc rượu. Những người khác có vấn đề về sức khỏe tâm thần, bao gồm bệnh tâm thần hay có ý định tự tử. Những người khác đã xa rời đức tin và thậm chí có thể đang thực hành phù thủy hoặc những điều huyền bí. Bên cạnh đang còn những người khác từ chối gia đình và không còn nói chuyện với họ nữa. Bạn có thể nghe thấy nỗi đau xé lòng trong lòng của những bậc cha mẹ này khi họ cầu xin sự giúp đỡ.

Ngoài lời hứa cầu nguyện sốt sắng, chúng tôi đã soạn một lời cầu nguyện cho các bậc cha mẹ để dâng lên cùng Thiên Chúa. Lời cầu nguyện này công nhận thẩm quyền đặc biệt mà cha mẹ có đối với chính họ, vợ, chồng và con cái của họ vẫn còn là trẻ vị thành niên. Những lời cầu nguyện ấy có thể sử dụng những lời cầu nguyện “trừ tà” và ra lệnh cho các ác thần phải rời đi. Đối với những trẻ em không còn là trẻ vị thành niên, lời cầu nguyện này hướng đến Thiên Chúa và do đó sử dụng những lời cầu nguyện “khẩn khoản”. Dĩ nhiên, trong cả hai trường hợp, chính Thiên Chúa là Đấng đuổi Ác Quỷ và chữa lành.

Chúng tôi đã sử dụng lời cầu nguyện này lần đầu tiên trong phiên giải cứu trực tuyến cuối cùng của chúng tôi, với hiệu quả mạnh mẽ. Thành quả có thể nhìn thấy được. Một phụ huynh cho biết: “Kinh Cầu Cha Mẹ nói lên tấm lòng của tôi một cách đặc biệt. Trong khi cầu nguyện, lòng tôi thực sự đau đớn khi chúng tôi đang cầu nguyện cho các con tôi”. Tôi tin chắc rằng Chúa Cha, và toàn thể Thánh Gia, là những vị đã trải qua nỗi thống khổ lớn lao của cha mẹ, đã hiện diện đặc biệt và ban ân sủng cho những bậc cha mẹ đau khổ đó.

Dưới đây là nội dung lời cầu nguyện của cha mẹ dành cho con cái và gia đình.

Lạy Chúa Cha Toàn Năng, con cầu xin toàn bộ thẩm quyền mà Ngài đã ban cho con với tư cách là người phối ngẫu và cha mẹ; và con xóa bỏ mọi lời nguyền, bùa chú, phong ấn, bùa ngải, hay những hành động trao mình cho ma quỷ, hoặc bất kỳ hành động huyền bí nào hoặc bất kỳ điều ác nào ảnh hưởng đến con hoặc người phối ngẫu của con hay của những đưá con vị thành niên.

Nhân danh Chúa Giêsu, tôi đuổi hết tà ma đang làm hại chúng tôi. Nhân danh Chúa Giêsu, tôi bác bỏ chúng, tôi quở trách chúng, tôi từ bỏ chúng và tôi đuổi chúng ra ngoài! Đối với những đứa con đã trưởng thành của tôi, tôi cầu xin Cha Trên Trời hãy nghe lời cầu xin của cha mẹ và giải thoát chúng khỏi bất kỳ hành động huyền bí nào hoặc bất kỳ tội ác nào, đồng thời xua đuổi mọi tà ma.

Lạy Cha, con cầu xin Cha ban tinh thần hiệp nhất và bình an cho gia đình con. Hàn gắn những chia rẽ trong gia đình chúng con; xin cho những thành viên trong gia đình đang xa cách nhau được hòa giải trong sự tha thứ và yêu thương. Xin cho chúng con được sống với nhau trong bình an của Chúa. Con cầu xin những ơn chữa lành đặc biệt cho mỗi người chúng con. Xin Chúa chữa lành những vết thương hành hạ chúng con - chữa lành mọi trầm cảm, lo lắng, sợ hãi, ép buộc, nghiện ngập, giận dữ, oán giận, và bất kỳ tất cả mọi căn bệnh về tinh thần và thể chất. Xin phục hồi cho chúng con sức khỏe đầy đủ. Con đặc biệt xin ân sủng cụ thể sau đây cho gia đình con, nếu đó là thánh ý Chúa (đến đây xin đề cập đến ý định cụ thể một cách thầm lặng hoặc thành tiếng).

Nhất là xin Cha gieo vào lòng chúng con ơn đức tin, và biết luôn tín thác vào Cha. Xin Cha mang trở lại bất kỳ ai trong chúng con, những người đã lạc xa đức tin. Cầu mong chúng con được bảo vệ hoàn toàn khỏi mọi tổn hại và điều ác bởi Khiên của Đức tin và Thanh kiếm của Sự thật. Nhân danh thánh Chúa Giêsu, con cầu nguyện xin Chúa đoái nhìn đến bậc cha mẹ này thành tâm xin sự chuyển cầu mạnh mẽ của Thánh Gia cùng với Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Giuse, cùng tất cả các thánh.
Source:Exorcism
 
VietCatholic TV
Xóa sổ Lữ Đoàn 3 Cận Vệ Nga. Ngọn lửa ở sân bay Kursk quá lớn. Zelenskiy táo bạo thăm lính ở Donbas
VietCatholic Media
03:03 07/12/2022


1. Cố giành một chiến thắng, quân Nga tấn công trên 3 mặt trận, 510 quân bị loại khỏi vòng chiến cùng với 10 chiến xa. Mon men trở lại Lyman, Lữ Đoàn 3 Cận Vệ Nga bị xóa sổ.

Trong cuộc họp báo tại trung tâm báo chí Kyiv sáng thứ Tư 7 tháng 12, phát ngôn nhân Bộ Quốc phòng Ukraine, Chuẩn tướng Oleksii Hromov cho biết hôm qua thứ Ba 6 tháng 12, quân Nga đã tấn công vào thành phố Lyman sau khi các cuộc tấn công bị khựng lại ở Bakhmut và Avdiivka. Ông cho rằng người Nga đang cố gắng giành cho được một chiến thắng, bất kể chiến thắng nào và bất kể giá phải trả.

Trong giờ đầu tiên của cuộc giao tranh, xung quanh các làng Zelena Dolyna, và làng Lypnove, phía bắc Lyman, Lữ Đoàn 3 Cận Vệ Spetsnaz của Nga đã thất bại, bỏ chạy để lại lại hơn 200 xác đồng đội cùng với 2 xe tăng và 4 thiết giáp.

Chữ Spetsnaz là một thuật ngữ tiếng Nga. Trong thời kỳ Liên Xô nó gần với ý nghĩa “đặc vụ” vì có liên quan đến các hoạt động dưới sự điều động của tình báo quân đội Nga, gọi tắt là GRU. Ngày nay, nó có nghĩa là “đặc nhiệm”, tức là một đơn vị thiện chiến chuyên biệt thường được giao để hoàn thành các công tác khó khăn như giải cứu, hay các cuộc tấn công đột kích.

Bất kể là thiện chiến hay đặc nhiệm tới cỡ nào, theo BBC News Russian và Mediazona, một cơ quan truyền thông độc lập của Nga, Lữ Đoàn 3 Cận Vệ Spetsnaz của Nga đã mất 75% trong tháng 9 vừa qua trong các cuộc giao tranh tại Lyman, trước khi Bộ Quốc Phòng Nga quyết định bỏ chạy khỏi thành phố vì lo sợ bị quân Ukraine bao vây.

Lữ Đoàn 3 Cận Vệ Spetsnaz ngày nay, chủ yếu là lính nghĩa vụ mới bị gọi nhập ngũ. Cựu binh của Lữ Đoàn thì kinh hồn bạt vía vẫn còn chưa hoàn hồn, nên giao tranh chưa tới một giờ đã bỏ chạy.

Lyman là một thành phố chiến lược trong vùng Donetsk vì là trung tâm đường sắt trong khu vực Donbas. Theo thống kê, thành phố có 28,172 dân vào năm 2001. Tuy nhiên, dân số đã giảm xuống đáng kể chỉ còn 20,469 vào năm 2021 vì đây là vùng tranh chấp giữa quân Ukraine và phiến quân của cái gọi là Cộng Hòa Nhân Dân Donetsk.

Ngày 1 tháng 6 năm 2014, thành phố đã là chiến trường ác liệt trong Chiến tranh ở Donbas. Bốn ngày sau vào ngày 5 tháng 6, thị trấn trở lại quyền kiểm soát của Ukraine sau khi 3 trung đoàn phiến quân, trong đó có cả quân Nga, bị tử trận.

Lyman là một ngã ba đường sắt quan trọng. Trong cuộc xâm lược Ukraine lần này của Nga, Lyman đã bị quân Nga chiếm vào ngày 27 tháng 5, sau các trận chiến cam go. Chưa kể thiệt hại trong trận Lyman, chỉ vượt sông Siverskyi Donets để tiến đánh Lyman, ít nhất hai tiểu đoàn quân Nga đã chìm dưới dòng sông sau khi cố gắng vượt sông bằng cầu phao.

Vào ngày 10 tháng 9, quân đội Ukraine đã tiến đánh Lyman trong khuôn khổ cuộc phản công Kharkiv của Ukraine và giao tranh với quân đội Nga tại đây. Ngày 1 tháng 10, phát ngôn nhân Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết quân đội Nga đã rút khỏi thành phố chiến lược Lyman ở miền đông Ukraine “do nguy cơ bị bao vây” và chuyển đến “các giới tuyến có lợi hơn”.

Lời loan báo rút lui của Bộ Quốc Phòng Nga diễn ra chỉ 12 tiếng đồng hồ sau khi Vladimir Putin ký “hiệp ước gia nhập”, chính thức hóa việc Nga sáp nhập bất hợp pháp 4 khu vực bị chiếm đóng ở Ukraine, đánh dấu sự cưỡng chiếm lãnh thổ lớn nhất ở Âu Châu kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai.

5,000 quân Nga bị kẹt trong thành phố, hàng ngàn người ra đầu hàng, trong khi số còn lại mở đường máu bỏ chạy về phía Đông. Xe tăng Ukraine được nhìn thấy đang tiến trong khu vực giữa đống đổ nát của các ngôi làng bị hư hại nặng nề. Những con đường rải rác những thứ dường như đã bị bỏ hoang vội vàng của Nga, với hỏa tiễn và đạn dược bị bỏ lại. Ngoài ra còn có bằng chứng về các xe tăng và phương tiện quân sự của Nga và lực lượng dân quân bị phá hủy hoặc hư hỏng, đôi khi vẫn còn nguyên vẹn vì tổ lái bỏ chiến xa chạy bộ.

Chuẩn tướng Oleksii Hromov cho biết trong 24 giờ qua, chỉ tiếng riêng 3 mặt trận Lyman, Bakhmut và Avdiivka, chưa kể vùng Kherson và Zaporizhzhia vì chưa nhận được thông tin, quân Nga đã thiệt mất 510 binh sĩ, 5 xe tăng, 5 xe thiết giáp, 1 hệ thống pháo.

Lực lượng Vũ trang Ukraine đã loại khỏi vòng chiến khoảng 92,200 binh sĩ Nga cùng với 2,929 xe tăng, 5,905 xe thiết giáp, 1,915 hệ thống pháo, 395 hệ thống phóng hỏa tiễn đa năng, 211 hệ thống phòng không, 281 máy bay chiến đấu, 264 máy bay trực thăng, 1,587 máy bay không người lái tác chiến và chiến thuật, 592 hỏa tiễn hành trình, 4,505 xe chuyển quân và nhiên liệu, 16 tàu chiến và 163 thiết bị đặc biệt.

Phát ngôn nhân Bộ Tổng Tham Mưu Ukraine cho biết thêm quân xâm lược tiếp tục bắn phá các khu định cư và vị trí của Lực lượng Phòng vệ Ukraine dọc theo giới tuyến. Vào ngày 6 tháng 12, người Nga đã tiến hành bốn cuộc tấn công bằng hỏa tiễn và khoảng mười cuộc tấn công bằng cách sử dụng hệ thống hỏa tiễn phóng hàng loạt.

Quân xâm lược tiếp tục tấn công các cơ sở hạ tầng quan trọng và nhà ở dân sự, vi phạm các quy tắc của luật nhân đạo quốc tế, luật pháp và phong tục chiến tranh.

Các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của Nga hôm nay đã làm hư hại cơ sở hạ tầng dân sự ở khu định cư Stepne, và vùng Zaporizhzhia.

Mối đe dọa cao nhất vẫn là kẻ thù tiến hành các cuộc tấn công hỏa tiễn vào hệ thống năng lượng và cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine.

Về thông tin sơ bộ của vùng Zaporizhzhia, phát ngôn nhân Bộ Tổng Tham Mưu Ukraine cho biết lúc 14h ngày 6 tháng 12, lực lượng hỏa tiễn và pháo binh Ukraine đã đánh trúng trung tâm chỉ huy của địch, hai khu tập trung quân nhân và kho đạn dược. Tổn thất đang được làm rõ.

An ninh quân đội Ukraine, gọi tắt là SBU, báo cáo rằng vào ngày 30 tháng 11, tại quận Verkhniotoretske của vùng Donetsk, 21 binh sĩ Nga đã đào ngũ khỏi vị trí chiến đấu. Mười ba người trong số họ đã được tuyển dụng từ các nhà tù. Chỉ huy của quân đội Nga đã ra lệnh truy bắt và xử tử những người đào ngũ để răn đe những người còn lại. Phát ngôn nhân của SBU cho biết các chỉ huy đơn vị Nga nhận được lệnh kể từ ngày 5 tháng 12, phải bắn bỏ tất cả những đào binh.

Cuối cùng, Chuẩn tướng Oleksii Hromov cho biết: “Trong ngày qua, không quân của Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã thực hiện 14 cuộc tấn công vào các khu vực tập trung binh sĩ, vũ khí và thiết bị quân sự, cũng như hai cuộc tấn công vào các vị trí của hệ thống hỏa tiễn phòng không của kẻ thù”.

2. Ngọn lửa quá lớn, Moscow phải gởi ba đoàn tàu chở vật liệu cứu hỏa đến để dập lửa tại sân bay Nga bị tấn công bằng máy bay không người lái

Theo các quan chức khu vực, Đường sắt Mạc Tư Khoa đã gửi ba chuyến tàu cứu hỏa để giúp dập tắt đám cháy tại sân bay ở Kursk, miền tây nước Nga.

Trước đó vào hôm thứ Ba, thống đốc khu vực Roman Starovoy đã cáo buộc rằng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã tấn công một kho xăng trong sân bay Kursk. Kursk nằm cách biên giới Ukraine khoảng 90 km.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Mạc Tư Khoa cáo buộc Ukraine sử dụng máy bay không người lái để tấn công hai căn cứ không quân quân sự nằm sâu trong lãnh thổ Nga. Kyiv đã không xác nhận cũng không phủ nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công.

Starovoit cho biết ông đã tổ chức một cuộc họp của “ủy ban chống khủng bố” và quyết định “kéo dài mức độ nguy hiểm khủng bố màu vàng” thêm 15 ngày.

Hai trường học ở Khalino và làng Marshal Zukov đã hủy các lớp học vào thứ Ba, mặc dù, Thống đốc Starovoy nói các đám cháy đã được “cô lập”.

3. Shoigu tuyên bố Nga đang “gây ra các cuộc tấn công quy mô lớn” vào cơ sở hạ tầng quan trọng và quân sự của Ukraine để trả đũa

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm thứ Ba rằng các lực lượng Nga đang “gây ra các cuộc tấn công quy mô lớn” vào Ukraine.

Ông Shoigu cho biết các cuộc tấn công được thực hiện bằng “vũ khí chính xác tầm xa nhằm vào hệ thống chỉ huy và kiểm soát quân sự, các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp-quân sự, cũng như các cơ sở liên quan nhằm đè bẹp tiềm năng quân sự của Ukraine”.

Hôm thứ Hai, Nga đã tung ra một làn sóng tấn công bằng máy bay không người lái và hỏa tiễn trên khắp Ukraine, nhắm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết các cuộc tấn công đã gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng ở một số khu vực, bao gồm Kyiv và Odesa.

4. Táo bạo: Nhân ngày quân lực, Zelenskiy đến thăm các binh sĩ ở thành phố Sloviansk của vùng Donetsk

Vào Ngày Lực lượng Vũ trang Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã đến thăm các vị trí của quân phòng thủ Ukraine ở phía đông đất nước.

“Theo truyền thống, ngày này tôi gặp mặt trên tiền tuyến với các chiến binh của chúng ta. Hôm nay chúng ta đang ở Donbas. Khu vực chiến đấu đã trở nên rộng lớn hơn, cuộc đấu tranh khó khăn hơn, giá phải trả cao hơn. Nhưng có một thứ không thay đổi, ổn định, mạnh mẽ - đó là lòng dũng cảm, sức chịu đựng, ý chí của các bạn, và là sự tự do, sự kiên định của các bạn và là nền độc lập của chúng ta,” nguyên thủ quốc gia nói với các binh sĩ Lực lượng Vũ trang trong một video gởi quốc dân đồng bào.

Zelenskiy cho biết ông tự hào về tất cả các binh sĩ của Lực lượng vũ trang và bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ đã nuôi nấng những người anh hùng thực sự, những người vợ, người chồng và những đứa con đang chờ đợi những người bảo vệ họ.

“Hôm nay không chỉ là Ngày của Lực lượng Vũ trang, mà còn là năm của Lực lượng Vũ trang. Tôi nghĩ rằng đó là thời của Lực lượng vũ trang, thời điểm mà mọi người đều thấy những người bảo vệ Ukraine là ai trước những kẻ tự gọi mình là đội quân thứ hai của thế giới. Mọi người đều thấy ai là đang chiến thắng, mọi người đều thấy quyền lực, sức mạnh của chúng ta, kỹ năng của các bạn, tiêu chuẩn của các bạn, tiêu chuẩn của Ukraine”

Tổng thống nhấn mạnh rằng toàn bộ Ukraine đang chờ đợi những chiến binh còn sống trở về nhà, tin tưởng vào họ và giúp đỡ họ.

Ngày Lực lượng Vũ trang Ukraine được đánh dấu vào ngày 6 tháng 12, ngày thông qua luật “Về Lực lượng Vũ trang Ukraine” năm 1991.

5. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói Mỹ không ngăn cản Ukraine phát triển khả năng tấn công tầm xa

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết Mỹ không hề ngăn chặn Ukraine phát triển khả năng tấn công tầm xa của riêng mình kể cả khả năng tấn công bên trong lãnh thổ Nga.

“Chúng tôi không hề ngăn cản Ukraine phát triển năng lực của chính họ,” Austin cho biết hôm thứ Ba.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi một quan chức hàng đầu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho rằng người Ukraine đứng sau các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần đây vào ba căn cứ của Nga và cáo buộc trực tiếp Tổng thống Nga Vladimir Putin phạm tội ác chiến tranh bằng cách nhắm vào dân thường và cơ sở hạ tầng.

Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề chính trị Victoria Nuland nói với CNN rằng “không ai nhận trách nhiệm” về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào ba sân bay quân sự của Nga, nhưng nói thêm rằng “người dân Ukraine rất sáng tạo; họ đang chế tạo máy bay không người lái, trên không và trên biển của riêng mình, những thứ đó cực kỳ hiệu quả.”

Ngoài ra, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ “không khuyến khích cũng như không tạo điều kiện cho người Ukraine tấn công bên trong lãnh thổ Nga”.

Phát biểu trong cuộc họp báo với Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và những người đồng cấp Úc Đại Lợi, Blinken cho biết ông biết về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái được báo cáo vào lãnh thổ Nga, nhưng không có thêm thông tin.

6. Báo cáo lạnh xương sống: Trong 8 năm chuẩn bị cho cuộc xâm lược, đặc vụ Nga đã làm nổ tung 210,000 tấn đạn dược của Ukraine—và gần như khiến pháo binh của Kyiv phải im tiếng

Ký giả David Axe của tờ Forbes có trụ sở ở New Jersey, Hoa Kỳ có bài tường trình nhan đề “In Eight Years, Russian Agents Blew Up 210,000 Tons Of Ukrainian Ammo—And Nearly Silenced Kyiv’s Artillery”, nghĩa là “Trong 8 năm, đặc vụ Nga đã làm nổ tung 210,000 tấn đạn dược của Ukraine—và gần như khiến pháo binh của Kyiv phải im tiếng”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Túy Vân

Nga đã không làm được gì nhiều trong cuộc chiến kéo dài 10 tháng với Ukraine. Nhưng nó đã làm được ít nhất một điều ngay trước chiến tranh.

Một chiến dịch phá hoại có hệ thống của Nga nhắm vào các kho chứa của Ukraine đã phá hủy một tỷ lệ đáng kể kho đạn 122 và 152 ly cũng như hỏa tiễn 122 và 300 ly của quân đội Ukraine.

Những vụ phá hoại đã làm cạn kiệt nguồn cung cấp đạn dược của Ukraine đến mức, khi hàng trăm tiểu đoàn Nga tràn vào miền bắc, miền đông và miền nam Ukraine bắt đầu từ cuối tháng 2, có nguy cơ thực sự là các khẩu trọng pháocủa Ukraine phải im bặt.

Đó sẽ là một thảm họa đối với Kyiv. Trong học thuyết tác chiến trên bộ của Ukraine, cũng như trong học thuyết tác chiến trên bộ của Nga, pháo binh là lực lượng quyết định. Xe tăng và bộ binh tìm và bao vây quân địch để trọng pháovà hỏa tiễn có thể tiêu diệt chúng.

Nếu Ukraine hết đạn - và quốc gia này gần như đã hết - thì sẽ không có gì nhiều để ngăn chặn các lực lượng Nga tấn công ngay vào các tuyến phòng thủ của Ukraine. Chỉ một điều duy nhất đã cứu Ukraine: việc cung cấp khẩn cấp pháo binh phương Tây cộng với đạn pháo và hỏa tiễn để giữ cho Ukraine khỏi sụp đổ.

Việc quyên góp súng và đạn đã giúp 12 lữ đoàn pháo binh và hỏa tiễn độc lập của Ukraine, cũng như các tiểu đoàn pháo binh thuộc các lữ đoàn xe tăng và bộ binh, hoạt động cho đến khi Ukraine có thể mở rộng sản xuất đạn pháo và hỏa tiễn của riêng mình.

Quân đoàn pháo binh của quân đội Ukraine đang ở trong tình trạng tồi tệ khi quân đội Nga lần đầu tiên tấn công khu vực Donbas ở miền đông Ukraine vào năm 2014. Quân đoàn này chỉ giám sát 6 lữ đoàn pháo binh độc lập. Trên toàn bộ quân đội Ukraine, chỉ có 1,900 trọng pháo và hệ thống hỏa tiễn phóng hàng loạt. Trong khi đó, quân đội Nga có 4,200 trọng pháo và bệ phóng.

Nhưng người Nga không dựa vào lợi thế về trọng pháo và bệ phóng để giành chiến thắng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến. Chuẩn bị cho cuộc tấn công rộng lớn hơn vào Ukraine, Nga đã tấn công vào kho đạn của Ukraine.

Những kẻ phá hoại vượt qua chiến tuyến ở miền đông Ukraine và gài bom vào các kho hàng của Ukraine. Các nhà phân tích Mykhaylo Zabrodskyi, Jack Watling, Oleksandr Danylyuk và Nick Reynolds giải thích trong một nghiên cứu mới của Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia ở London rằng đến năm 2022, “đạn dược đã cạn kiệt vì các vụ nổ thường xuyên tại các kho vũ khí của Ukraine do hậu quả của sự phá hoại của Nga”.

“Từ năm 2014 đến 2018, đã có sáu vụ nổ như vậy, phá hủy hơn 210,000 tấn đạn dược, một phần lớn trong số đó là đạn pháo 152 ly và hỏa tiễn cho hệ thống hỏa tiễn phóng hàng loạt,” Zabrodskyi, Watling, Danylyuk và Reynolds đã viết. “Để so sánh, trong 5 năm chiến tranh ở Donbas, các lực lượng vũ trang Ukraine đã tiêu tốn tổng cộng khoảng 70,000 tấn đạn dược.”

Khi ngày càng nhiều kho chứa của Ukraine phát nổ, các chuyên gia đã gióng lên hồi chuông cảnh báo. Các lực lượng quan trọng nhất của quân đội Ukraine, pháo binh và hỏa tiễn, đang trở nên bất lực.

Glen Grant, một nhà phân tích của Quỹ Jamestown ở Washington, DC đã viết trong một nghiên cứu năm 2021: “Việc mất và không thể tiếp tế súng và đạn pháo phản lực là một vấn đề gây tranh cãi lớn ở Ukraine. Hiếm khi một ngày trôi qua mà không có bình luận nào về điều đó trên các phương tiện truyền thông Ukraine.”

Vấn đề thực sự tồi tệ hơn nó bề ngoài. Bộ quốc phòng ở Kyiv đang rút một nghìn khẩu súng và bệ phóng cũ ra khỏi kho để trang bị cho hàng chục lữ đoàn pháo binh mới. Thêm pháo binh. Ngày càng ít đạn cho mỗi khẩu súng và mỗi bệ phóng khi các kho chứa phát nổ và cơ cấu lực lượng pháo binh được mở rộng.

Năm 2018, nhà sản xuất vũ khí Ukraine Ukroboronprom tuyên bố họ đang bắt đầu thử nghiệm đạn pháo 152 ly mới mà họ sẽ sản xuất trong nước. Nhưng công ty chỉ mới giao được lô đạn đầu tiên vào tuần trước.

Các đồng minh nước ngoài của Ukraine đã thu hẹp khoảng cách. Khi Nga mở rộng chiến tranh với Ukraine vào tháng 2, các nước NATO đã nhanh chóng cam kết cung cấp vũ khí mới và vũ khí cũ trị giá hàng chục tỷ Mỹ Kim cho Ukraine.

Không có gì ngạc nhiên khi pháo binh được ưu tiên. Bắt đầu từ mùa xuân này, các quốc gia NATO bắt đầu chuyển giao cho Ukraine không dưới 700 khẩu súng và bệ phóng. Một số là vũ khí kiểu Liên Xô bắn các loại đạn 122 và 152 ly cũng như hỏa tiễn 122 và 300 ly mà các loại pháo hiện có của Ukraine bắn.

Nhưng hầu hết đều bắn đạn 105 và 155 mm tiêu chuẩn của NATO và hỏa tiễn 227 ly. Trong khi một số quốc gia NATO - chẳng hạn như Ba Lan - đang có một lượng lớn đạn dược cỡ nòng của Liên Xô mà họ có thể chuyển đến Ukraine, thì hầu hết các nước NATO đều có một lượng lớn đạn cỡ NATO. Và nhiều quốc gia trong số đó có dây chuyền sản xuất đạn pháo 105 và 155 ly và hỏa tiễn 227 ly của riêng họ.

Việc trang bị cho Ukraine 700 khẩu súng và bệ phóng mới không chỉ cải thiện tổn thất chiến đấu của quân đội Ukraine mà còn cho phép quân đội mở rộng các lữ đoàn và tiểu đoàn pháo binh. Nó cũng giúp xoa dịu cuộc khủng hoảng đạn dược bắt đầu từ năm 2014—bằng cách chuyển phần lớn quân đội Ukraine sang sử dụng các loại đạn mà các đồng minh của Kyiv có thể dễ dàng sản xuất.

Chiến dịch phá hoại kéo dài 8 năm của Nga nhắm vào các bãi chứa đạn dược của Ukraine gần như đã thành công trong việc ngăn chặn pháo binh của Kyiv. Nhưng nó đã không thành công - và bây giờ cuộc khủng hoảng dường như đã qua đi.

Thật vậy, bây giờ chính người Nga đang hết đạn. Khi quân đội Ukraine vào mùa xuân này được trang bị lại bằng các bệ phóng hỏa tiễn bắn xa hơn của Mỹ và các loại pháo Âu Châu, họ cũng đã phát động một chiến dịch phản công nhắm vào các bãi đạn của Nga cách xa tận 50 dặm phía sau chiến tuyến.

Quân đội Ukraine và Nga đã bắn trọng pháo và hỏa tiễn gần như không ngừng nghỉ kể từ tháng Hai. Giữa sản xuất trong nước và nguồn cung cấp nước ngoài, quân đội Ukraine sẽ có thể tiếp tục bắn xa.

Tuy nhiên, quân đội Nga có thể hết đạn. Mặc dù ngành công nghiệp vũ khí của Nga lớn hơn của Ukraine, nhưng nó cũng rất mong manh do thiếu hiện đại hóa và bị cản trở bởi tham nhũng. Dự đoán được tình trạng thiếu đạn và hỏa tiễn, Điện Cẩm Linh đã rút bớt kho đạn của Belarus. Nó cũng đã đi mua sắm ở Bắc Triều Tiên và Iran.

Hãy tự hỏi chính bạn điều này: nếu bạn đang tiến hành một cuộc chiến tranh pháo binh có khả năng kéo dài hàng năm dọc theo một mặt trận dài 500 dặm, bạn muốn được phe nào cung cấp đạn dược để giúp bạn tiếp tục chiến đấu? Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Đức và Ba Lan? Hay Belarus, Bắc Triều Tiên và Iran?
 
Gia đạo bất hòa, con cái hư hỏng? Hãy đọc lời nguyện do nhà trừ tà lừng danh Hoa Kỳ soạn ra
VietCatholic Media
05:53 07/12/2022


1. 85,000 thiếu nhi và thiếu niên “Ca viên ngôi sao” tại Áo

Từ ngày 27 tháng Mười Hai năm nay đến ngày 08 tháng Giêng năm tới 2023, 85,000 thiếu nhi và thiếu niên Công Giáo thuộc 3,000 giáo xứ tại Áo sẽ tham gia chiến dịch “Lễ Ba Vua”, sau hai năm bị hạn chế vì đại dịch Covid-19.

Các tham dự viên, quen được gọi là “Các ca viên Ngôi sao”, thường mặc y phục như ba Đạo sĩ, đi tới các tư gia, chúc mừng, hát thánh ca và lạc quyên để hỗ trợ các dự án trợ giúp các trẻ em tại Áo và các nước nghèo.

Trong cuộc họp báo hôm 30 tháng Mười Một vừa qua, tại thành phố Linz, ông Luggi Frauenberger, đặc trách về huấn luyện thuộc Phong trào Giới trẻ Công Giáo Áo, nói là đã nhận được nhiều phản hồi của các tín hữu cho biết họ vui mừng chờ đợi cuộc viếng thăm của các Ca viên Ngôi sao, nam và nữ. Một nhóm ca viên này sẽ đến viếng thăm Đức Hồng Y Christoph Schoenborn, Tổng giám mục Giáo phận thủ đô Vienne, vào ngày 27 tháng Mười này để khởi đầu chiến dịch và ngày 30 tháng Mười Hai, một nhóm các em sẽ đến thăm Tổng thống Alexander Van Der Bellen tại Phủ Tổng thống.

Trong cuộc họp báo, ông Frauenberger cho biết quốc gia tiêu biểu được chọn trong chiến dịch lễ Ba Vua năm nay ở Áo là Kenya bên Phi châu. Vì thế, có một số đại điện thuộc dự án “Các thừa sai Yarumal” trong chiến dịch Lễ Ba Vua ở Kenya, cũng có mặt trong cuộc họp báo. Các “thừa sai” này sẽ viếng thăm vùng Samburu, nơi có 80% dân cư sống về nghề chăn nuôi. Dự án nhắm giúp cải thiện việc giáo dục và thăng tiến môi trường sống của các trẻ em nam nữ ở vùng này.

Trong chiến dịch Lễ Ba Vua năm ngoái ở Áo, các em đã lạc quyên được hơn 15 triệu Euro, một con số kỷ lục và đã được dùng để tài trợ 500 dự án phát triển và giáo tại Á, Phi, và Mỹ Latinh.

Tại các nước nói tiếng Đức và một số nước ở Âu châu, như Thụy Sĩ, Luxemburg, Tiệp và Slovakia, Ba Lan, chiến dịch lễ Ba Vua cũng được tiến hành tương tự.

2. Nhật Ký Trừ Tà số 218: Lời Cầu Nguyện dành cho các bậc Cha Mẹ đau khổ vì con cái

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary number 218: A Parent's Prayer”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà số 218: Lời Cầu Nguyện dành cho các bậc Cha Mẹ”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Một trong những yêu cầu phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được là từ các bậc cha mẹ đang lo lắng về các vấn đề nghiêm trọng của con mình. Một số nghiện ma túy hoặc rượu. Những người khác có vấn đề về sức khỏe tâm thần, bao gồm bệnh tâm thần hay có ý định tự tử. Những người khác đã xa rời đức tin và thậm chí có thể đang thực hành phù thủy hoặc những điều huyền bí. Bên cạnh đang còn những người khác từ chối gia đình và không còn nói chuyện với họ nữa. Bạn có thể nghe thấy nỗi đau xé lòng trong lòng của những bậc cha mẹ này khi họ cầu xin sự giúp đỡ.

Ngoài lời hứa cầu nguyện sốt sắng, chúng tôi đã soạn một lời cầu nguyện cho các bậc cha mẹ để dâng lên cùng Thiên Chúa. Lời cầu nguyện này công nhận thẩm quyền đặc biệt mà cha mẹ có đối với chính họ, vợ, chồng và con cái của họ vẫn còn là trẻ vị thành niên. Những lời cầu nguyện ấy có thể sử dụng những lời cầu nguyện “trừ tà” và ra lệnh cho các ác thần phải rời đi. Đối với những trẻ em không còn là trẻ vị thành niên, lời cầu nguyện này hướng đến Thiên Chúa và do đó sử dụng những lời cầu nguyện “khẩn khoản”. Dĩ nhiên, trong cả hai trường hợp, chính Thiên Chúa là Đấng đuổi Ác Quỷ và chữa lành.

Chúng tôi đã sử dụng lời cầu nguyện này lần đầu tiên trong phiên giải cứu trực tuyến cuối cùng của chúng tôi, với hiệu quả mạnh mẽ. Thành quả có thể nhìn thấy được. Một phụ huynh cho biết: “Kinh Cầu Cha Mẹ nói lên tấm lòng của tôi một cách đặc biệt. Trong khi cầu nguyện, lòng tôi thực sự đau đớn khi chúng tôi đang cầu nguyện cho các con tôi”. Tôi tin chắc rằng Chúa Cha, và toàn thể Thánh Gia, là những vị đã trải qua nỗi thống khổ lớn lao của cha mẹ, đã hiện diện đặc biệt và ban ân sủng cho những bậc cha mẹ đau khổ đó.

Dưới đây là nội dung lời cầu nguyện của cha mẹ dành cho con cái và gia đình.

Lạy Chúa Cha Toàn Năng, con cầu xin toàn bộ thẩm quyền mà Ngài đã ban cho con với tư cách là người phối ngẫu và cha mẹ; và con xóa bỏ mọi lời nguyền, bùa chú, phong ấn, bùa ngải, hay những hành động trao mình cho ma quỷ, hoặc bất kỳ hành động huyền bí nào hoặc bất kỳ điều ác nào ảnh hưởng đến con hoặc người phối ngẫu của con hay của những đưá con vị thành niên.

Nhân danh Chúa Giêsu, tôi đuổi hết tà ma đang làm hại chúng tôi. Nhân danh Chúa Giêsu, tôi bác bỏ chúng, tôi quở trách chúng, tôi từ bỏ chúng và tôi đuổi chúng ra ngoài! Đối với những đứa con đã trưởng thành của tôi, tôi cầu xin Cha Trên Trời hãy nghe lời cầu xin của cha mẹ và giải thoát chúng khỏi bất kỳ hành động huyền bí nào hoặc bất kỳ tội ác nào, đồng thời xua đuổi mọi tà ma.

Lạy Cha, con cầu xin Cha ban tinh thần hiệp nhất và bình an cho gia đình con. Hàn gắn những chia rẽ trong gia đình chúng con; xin cho những thành viên trong gia đình đang xa cách nhau được hòa giải trong sự tha thứ và yêu thương. Xin cho chúng con được sống với nhau trong bình an của Chúa. Con cầu xin những ơn chữa lành đặc biệt cho mỗi người chúng con. Xin Chúa chữa lành những vết thương hành hạ chúng con - chữa lành mọi trầm cảm, lo lắng, sợ hãi, ép buộc, nghiện ngập, giận dữ, oán giận, và bất kỳ tất cả mọi căn bệnh về tinh thần và thể chất. Xin phục hồi cho chúng con sức khỏe đầy đủ. Con đặc biệt xin ân sủng cụ thể sau đây cho gia đình con, nếu đó là thánh ý Chúa (đến đây xin đề cập đến ý định cụ thể một cách thầm lặng hoặc thành tiếng).

Nhất là xin Cha gieo vào lòng chúng con ơn đức tin, và biết luôn tín thác vào Cha. Xin Cha mang trở lại bất kỳ ai trong chúng con, những người đã lạc xa đức tin. Cầu mong chúng con được bảo vệ hoàn toàn khỏi mọi tổn hại và điều ác bởi Khiên của Đức tin và Thanh kiếm của Sự thật. Nhân danh thánh Chúa Giêsu, con cầu nguyện xin Chúa đoái nhìn đến bậc cha mẹ này thành tâm xin sự chuyển cầu mạnh mẽ của Thánh Gia cùng với Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Giuse, cùng tất cả các thánh.
Source:Exorcism

3. Chủ tịch sáng lập nói rằng Tiến Trình Công Nghị của Đức được thiết kế để tạo ra 'áp lực' đối với Giáo hội

Phương thức Công nghị của Đức được thiết kế ngay từ đầu để tránh các biện pháp trừng phạt pháp lý nhưng đồng thời tạo ra “áp lực” đối với Giáo hội để thay đổi giáo huấn Công Giáo, một trong những người sáng lập tiến trình nói với truyền thông Đức hôm thứ Sáu.

Thomas Sternberg, cựu chủ tịch Ủy ban Trung ương của người Công Giáo Đức, gọi tắt là ZdK, cho biết quá trình gây tranh cãi này muốn đạt được những thay đổi đối với giáo huấn của Giáo hội về đồng tính luyến ái, phong chức cho phụ nữ và các chủ đề khác.

Phát biểu với đài truyền hình Domradio của giáo phận Đức vào ngày 2 tháng 12, Sternberg cho biết Tiến Trình Công Nghị đang được tiến hành “thành công hơn nhiều so với tôi từng nghĩ”.

Trước những can thiệp của Vatican chống lại Tiến Trình Công Nghị, ông nói rằng mọi việc đã trở nên rõ ràng “việc không sử dụng hình thức của một công nghị là đúng đắn, vì điều đó sẽ ngăn cản việc cưỡng chế bằng giáo luật. Giáo luật không thể cấm một cái gì đó như thế một cách đúng đắn”.

Theo quan điểm của giáo luật, Tiến Trình Công Nghị chỉ là “một quá trình thảo luận không ràng buộc,” Sternberg nói.

Chỉ bằng cách này, những người tham gia mới có thể “thực sự hoạt động tự do. Sau đó, ngay cả những lời phản đối mang tính chỉ trích do Rôma đưa ra cũng chẳng có tác dụng gì.”

Cùng với Đức Hồng Y Reinhard Marx, Sternberg đã khởi động Phương thức Tiến Trình Công Nghị vào năm 2019. Thừa nhận tiến trình này không phải là một thượng hội đồng, Hồng Y Marx vào thời điểm đó đã nói rằng đó là một tiến trình ‘sui generis’, nghĩa là “độc đáo”.

Bức thư của Đức Thánh Cha gửi cho dân Chúa hành hương ở Đức vẫn “rất quan trọng,” Sternberg cho biết vào ngày 2 tháng 12.

Giống như nhiều nhà lãnh đạo ZdK, Sternberg là một chính trị gia chuyên nghiệp. Ông mô tả chi tiết một số công cụ và chiến thuật chính trị mà những người tổ chức Tiến Trình Công Nghị Đức đã áp dụng trong quá trình theo đuổi mục tiêu nhắm đạt được sự thay đổi.

Ông nói, một mặt, rõ ràng là những người tham gia không thể “quyết định vấn đề về việc phong chức cho phụ nữ hay vấn đề về việc bãi bỏ luật độc thân linh mục ở Đức.”

Tuy nhiên, anh ta nói, “Tôi là một chính trị gia đến mức tôi biết rằng cần có các quy trình và sự phát triển để làm cho các chủ đề đáng được thảo luận ngay từ đầu.”

“Khi bạn tham gia vào một quy trình đồng nghị, bạn cũng phải tính đến thực tế là đôi khi bạn không thắng,” Sternberg nói về một văn bản cho đến nay vẫn chưa được Tiến Trình Công Nghị thông qua — dẫn đến những cảnh hỗn loạn tại sự kiện Frankfurt.

“Chúng tôi phải nói về nó, và chúng tôi phải đưa ra yêu cầu,” cựu chủ tịch ZdK nói về đường lối mà ban tổ chức lựa chọn. “Chỉ đưa ra áp lực thì sự thay đổi thực sự mới xảy ra.”

Sternberg đã đề cập cụ thể đến các văn bản của Tiến Trình Công Nghị về việc phong chức linh mục cho phụ nữ, chủ nghĩa giáo quyền và đồng tính luyến ái.

Ông cho biết những chủ đề này hiện đang được thảo luận “trên phạm vi quốc tế, không chỉ ở Đức,” đó là nhờ Tiến Trình Công Nghị của Đức.

Tuần trước, Vatican đã công bố toàn bộ nội dung cảnh báo mới nhất của mình về một cuộc ly giáo khác xuất phát từ nước Đức, làm dấy lên những lo ngại và phản đối.

Tiến Trình Công Nghị có nguy cơ không phải là nhằm đạt được những đổi mới mục vụ mà là cố gắng “thay đổi Giáo hội”, Đức Hồng Y Marc Ouellet đã cảnh báo trong tuyên bố của mình, được xuất bản bằng tiếng Đức.

Bộ trưởng Bộ Giám mục cho biết các đề xuất của Tiến Trình Công Nghị “làm tổn thương sự hiệp thông của Giáo hội,” gieo rắc “sự nghi ngờ và hoang mang trong dân Chúa.”

Ngài nói thêm, Vatican đã nhận được các thông điệp hàng ngày từ những người Công Giáo bị tai tiếng bởi quá trình này.

Người kế nhiệm Sternberg với tư cách là chủ tịch Ủy ban Trung ương của người Công Giáo Đức, Irme Stetter-Karp, đã cáo buộc Vatican “hắt hủi” người Công Giáo Đức vào ngày 21 tháng 11.

Tiến Trình Công Nghị - tiếng Đức gọi là “Synodaler Weg”, đôi khi được dịch là Con đường Công Nghị - vẫn được các nhà tổ chức dự kiến sẽ tiếp tục theo kế hoạch. Cuộc họp thượng hội đồng tiếp theo và cho đến nay là cuối cùng sẽ diễn ra vào mùa xuân năm 2023.
Source:Catholic News Agency