Theo các báo cáo ban đầu, ít nhất 92 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại Bệnh viện Al-Hussein hôm thứ Hai 12 tháng 7.

Theo các cuộc điều tra sơ khởi, một vụ nổ bình ôxy trong khu điều dưỡng là nguyên nhân chính gây ra vụ nổ. Ngọn lửa tàn khốc đã được kiểm soát bởi các lính cứu hỏa, nhưng trước đó ít nhất 92 người đã chết và hàng trăm người khác bị thương. Thông tin từ Baghdad lo ngại con số thương vong sẽ tiếp tục tăng hơn nữa.

Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, đã thay mặt Đức Thánh Cha gởi bức điện sau cho Đức Tổng Giám Mục Mitja Leskovar, Sứ thần Tòa Thánh tại Iraq.

Kính gởi Đức Tổng Giám Mục Mitja Leskovar

Sứ thần Tòa thánh tại Iraq

Baghdad


Đức Thánh Cha Phanxicô gửi lời bảo đảm về sự gần gũi tinh thần của ngài đối với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn bi thảm tại khu cách ly Covid của bệnh viện al-Hussein ở Nasiriyah. Vô cùng đau buồn, ngài cầu nguyện đặc biệt cho những người đã thiệt mạng và sự an ủi cho gia đình và bạn bè của họ, những người đang thương tiếc sự mất mát này. Ngài cầu xin phép lành, ơn an ủi, sức mạnh và bình an của Thiên Chúa cho các bệnh nhân, nhân viên y tế và những người chăm sóc.

+ Đức Hồng Y Pietro Parolin

Quốc Vụ Khanh Tòa ThánhSource:Holy See Press Office