1. Trung Quốc Đang Tạo Dựng Một Cuộc Chạy Đua Bậc Thày Mới

Tác giả Gordon Guthrie Chang (sinh năm 1951) là một luật sư, một blogger, một cây viết bảo thủ và bình luận gia trong những quan hệ kinh tế, chính trị trên thế giới. Đặc biệt là quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng. Ông từng được biết đến với những cảnh báo về hiểm hoạ Trung Cộng trong cuốn “The Coming Collapse of China “ hay “Sự Sụp Đổ Sắp Đến Của Trung Quốc”. Mới đây, ông lại có bài viết cảnh báo về hiểm hoạ Trung Cộng đang chế tạo đội ngũ binh sĩ với khả năng chiến đấu siêu phàm, vì được cải tiến bằng những phương pháp sinh học bất chính trong cuộc chạy đua giành thế thượng phong, trên vũ đài quốc tế.

Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ bài viết mới nhất của ông có tựa đề: “Trung Quốc Đang Tạo Dựng Một Cuộc Chạy Đua Bậc Thày Mới” qua phần trình bày của …

Ông Tô Băng (Bing Su, 苏冰) nhà di truyền học người Trung Quốc tại Viện Động Vật Học quốc doanh Côn Minh, mới đây đã cấy nhiễm sắc thể thiết yếu cho việc tạo nên não bộ con người là MCPH1, vào giống khỉ. Thử nghiệm trên có thể làm trí thông minh của con vật giống của con người hơn, so với các loài linh trưởng ở các bậc thấp hơn. Thí nghiệm kế tiếp của ông Tô Băng, sẽ là cấy vào giống khỉ nhiễm sắc thể SRGAP2C, liên quan đến trí thông minh của con người, và nhiễm sắc thể FOXP2, liên quan đến khả năng ngôn ngữ.

Đã có ai ở Trung Quốc xem cuốn phim “Hành Tinh của Loài Vượn”chưa? [1]

Có thể họ đã xem rồi. Ký giả Brandon Weichert của bản tin Weichert Report đã viết trong một bài báo đăng trên trang web American Greatness rằng: “Sự phát triển công nghệ sinh học ở Trung Quốc đang đi theo một phương hướng thực sự rùng rợn.

Trong một xã hội cộng sản, với tham vọng không được kiềm chế, các nhà nghiên cứu của (Trung Quốc ) đang theo đuổi một khoa học quái đản. Điều gì sẽ xảy ra nếu quý độc giả trộn lẫn DNA của loài heo với loài khỉ? Các nhà làm thí nghiệm người Trung Quốc sẽ có thể cho quý vị biết. Còn chuyện chế tạo các cơ phận giống như của con người trong loài vật thì sao? Đúng thế, họ cũng đã làm điều đó.

Xa hơn nữa, Bắc Kinh có thể đang điều khiển “siêu chiến binh” của họ.” Tình báo Mỹ cho thấy, Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm trên con người, là những quân nhân của Quân Đội Giải phóng Nhân dân, với hy vọng sẽ chế tạo được những binh sĩ với năng lực sinh học cao cấp hơn”, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia John Ratcliffe đã nói thế, trong một bài viết trên tạp chí Wall Street Journal ngày 3 tháng 12 vừa qua với tựa đề : “Trung Quốc Là mối đe dọa an ninh quốc gia số 1 “

Hiện chưa rõ các nhà nghiên cứu quân sự Trung Quốc đã đi được bao xa. Tuy nhiên, họ tán thành việc sử dụng công cụ chỉnh sửa nhiễm sắc thể CRISPR để nâng cao năng lực của con người. Quân ủy Trung ương của Đảng Cộng sản cũng đang “hỗ trợ nghiên cứu nâng cao hiệu suất con người, và công nghệ sinh học 'khái niệm mới'.”

Quân đội Giải phóng Nhân dân - gọi tắt là PLA- đã dốc toàn lực vào việc chỉnh sửa nhiễm sắc thể của con người. Theo phúc trình của các nhà phân tích hàng đầu là Elsa Kania và Wilson VornDick, hiện có “sự tương đồng đáng kể trong các chủ đề được lập đi lập lại bởi một số học giả của PLA và các nhà khoa học từ các tổ chức có ảnh hưởng.”

Tất cả những chuyển động này của Trung Quốc, là để đạt được “sự thống trị về mặt sinh học.”, như giám đốc Ratcliffe đã lưu ý,” không có giới hạn đạo đức nào trong việc Bắc Kinh theo đuổi quyền lực “

Rõ ràng là, Đảng Cộng sản Trung Quốc đang suy tính về nhiều thứ, hơn là chỉ những binh sĩ. Một nhà nghiên cứu Trung Quốc -cũng là người đầu tiên và duy nhất cho đến nay - đã chỉnh sửa nhiễm sắc thể phôi người, để tạo ra những đứa trẻ còn sống.

Hà Kiến Khuê (He Jiankui, 何建奎) khi còn ở Đại học Khoa học và Công nghệ Phía Nam ở Thâm Quyến, đã sử dụng công cụ CRISPR-Cas9 để loại bỏ nhiễm sắc thể CCR5, cho ra đời hai bé gái sinh đôi vào cuối năm 2018, được miễn nhiễm HIV, nhưng có lẽ cũng để tăng cường trí thông minh. Thí nghiệm này đã dấy lên chương trình ưu sinh của Đệ tam Quốc xã [2] từng tạo ra một “cuộc chạy đua bậc thầy”.

Ông Weichert, cũng là tác giả cuốn “Winning Space” tạo dịch là Chiến thắng Trên không” đã nói với Gatestone rằng, Trung Quốc hiện đang bị cai trị bởi một chế độ tin tưởng vào tính hoàn thiện của nhân loại, và với sự hướng tới những nghiên cứu công nghệ sinh học và di truyền hiện đại, các kế hoạch gia trung ương của Trung Quốc giờ đây đã tự hoàn thiện bộ nhiễm sắc thể của con người, theo chương trình nghị sự về chính trị của họ.”

Các khoa học gia Trung Quốc đã, và đang trên con đường “pha tạp nhiễm sắc thể” để tạo ra các thế hệ tương lai thông minh và sáng tạo hơn, so với những thế hệ đồng trang lứa, ở những quốc gia không chấp nhận những phương pháp gây tranh cãi này. Ký giả Weichert viết: “Những gì quý độc giả đang chứng kiến ở Trung Quốc, là sự hội tụ của công nghệ cao cấp, với khoa sinh học tiến bộ nhất, có khả năng thay đổi cơ bản tất cả sự sống trên hành tinh này, theo những ý tưởng đồng bóng, của một chế độ Cộng sản chỉ còn trên danh nghĩa”.

Hà Kiến Khuê, sau khi gây náo loạn trên thế giới với tin tức về việc làm nguy hiểm và phi đạo đức của mình, đã bị phạt và bỏ tù về tội “chỉnh sửa nhiễm sắc thể phôi thai người bất hợp pháp”, nhưng vẫn đang sống trong tình trạng giám sát gần như hoàn toàn bởi Đảng Cộng sản. Rõ ràng là ông đã được sự ủng hộ của nhà nước trong những thí nghiệm của mình.

Những nỗ lực của ông này không phải là riêng lẻ. Nhóm ký giả của tạp chí Nature, đưa tin vào tháng 4 năm 2015 rằng, các nhà nghiên cứu Trung Quốc tại Đại học Tôn Dật Tiên ở Quảng Châu, trong một thí nghiệm đầu tiên trên thế giới, đã chỉnh sửa phôi người, từng được cho là “không thể tồn tại” bằng nhiễm sắc thể CRISPR-Cas9. Trang mạng của tạp chí cho biết: “Một nguồn tin từ Trung Quốc, vốn quen thuộc với những phát triển trong lĩnh vực này nói rằng, có ít nhất 4 nhóm ở Trung Quốc, hiện đang theo đuổi việc chỉnh sửa nhiễm sắc thể phôi thai người”.

Do đó, việc Bắc Kinh truy tố Hà Kiến Khuê, cũng chỉ giống như một nỗ lực nhằm hạ nhiệt sự giận dữ, và ngăn chận không cho cộng đồng khoa học quốc tế tìm hiểu sâu hơn, về các hoạt động của Trung Quốc.

Thật không may, những tiến bộ của Trung Quốc trong việc chỉnh sửa nhiễm sắc thể phôi người cho các siêu chiến binh đang thuyết phục những người khác cũng phải làm như vậy. Thí dụ như, chẳng bao lâu nữa, sẽ có “Le Terminator”- tạm dịch là “Kẻ Tận Diệt”. Chính phủ Pháp vừa cho phép chỉnh trang binh sĩ. “Chúng ta phải biết rõ rằng, không phải ai cũng ngần ngại như chúng ta, và chúng ta phải chuẩn bị cho một tương lai như vậy”, Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Pháp, ông Florence Parly, đã tuyên bố như thế.

Giáo sư Michael Clarke của đại học Kings College ở London, đã nói với tờ báo lá cải Sun của Anh, hiện đang có một cuộc cạnh tranh sinh học do Trung Quốc thúc đẩy. Liệu chúng ta sắp có, như Hiệp hội Đạo đức Quân sự Quốc tế đã gọi đùa là, một chủng tộc của những “giống người robot”?

Nếu quả như vậy, Trung Quốc sẽ không phải là phía duy nhất phải chịu trách nhiệm. Ông Weichert nói với Gatestone vào tháng này: “Điều đáng lo ngại nhất với những nỗ lực này, là Trung Quốc đã có được quyền tiếp cận CRISPR và nghiên cứu công nghệ sinh học và di truyền cao cấp, nhờ mối quan hệ của họ với Hoa Kỳ và các quốc gia phương Tây tân tiến khác. “Các phòng nghiên cứu của Mỹ, các nhà đầu tư vào công nghệ sinh học, và các khoa học gia Mỹ đều nỗ lực nghiên cứu và kinh doanh, trong lãnh vực công nghệ sinh học mới chớm nở của Trung Quốc, bởi vì các tiêu chuẩn đạo đức cho việc nghiên cứu về vấn đề nhạy cảm này rất thấp.”

“Đây sẽ là một mối đe dọa chiến lược lâu dài đối với Hoa Kỳ, mà rất ít người ở Washington, ở Wall Street, hoặc ở Thung lũng Silicon hiểu được”. Ông Weichert đã nói thế, khi đề cập đến công nghệ sinh học vũ khí hoá, đang phát triển nhanh chóng, của Trung Quốc.

Chế độ cộng sản Trung Quốc không có đạo đức hay đàng hoàng, cũng không bị ràng buộc bởi luật pháp, và không có ý thức cho sự kiềm chế. Tuy nhiên, họ có kỹ thuật để khởi đầu một chủng loài hoàn toàn mới, của đội duyệt binh đã được cải tiến về mặt di truyền!

2. YouTube vĩnh viễn cấm LifeSiteNews khiến người ta lo ngại đối với việc kiểm duyệt

YouTube vừa cấm vĩnh viễn LifeSiteNews khiến người ta lo ngại đối với việc kiểm duyệt. Trên đây là nhận định của hãng tin CNA ngày 12 tháng 2.

Theo hãng tin này, chủ bút của LifeSiteNews, John-Henry Westen, nói rằng trang mạng của ông không nhận được “lý do chuyên biệt nào cho việc xóa bỏ tài khoản” và việc xóa bỏ tài khoản có nghĩa là trang mạng của ông không có quyền truy cập để xem video bị gắn cờ hoặc kháng án quyết định.

Thực vậy, việc YouTube cấm nhóm ủng hộ sự sống LifeSiteNews vì cho rằng đã thông tin sai lệch về COVID-19, đã gây nhiều lo ngại đối với việc kiểm duyệt và tranh luận tự do.

Một nhà đạo đức học tại Trung tâm Đạo đức Sinh học Công Giáo Quốc gia không đồng ý với việc trình bày của LifeSiteNews về khoa học và đạo đức liên quan đến vắc-xin COVID-19, nhưng ông bảo vệ sự hiện diện của tổ chức này trên YouTube, nơi họ nhận được hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập mỗi tháng.

Edward Furton, nhà đạo đức học tại Trung tâm Đạo đức Sinh học Công Giáo Quốc gia, nói với CNA ngày 11 tháng 2 rằng, “Trung tâm Đạo đức Sinh học Công Giáo Quốc gia lên án quyết định tùy tiện của YouTube kiểm duyệt nội dung chỉ vì họ thấy nội dung đó không hợp hoặc đối lập với quan điểm chính trị của họ.

YouTube không có các nhân viên là khoa học gia, mà chỉ là các kỹ sư và kỹ thuật viên, những người hiểu rất ít về các vấn đề khoa học. Tệ hơn nữa, họ ủng hộ ý thức hệ cấp tiến chuyên cổ vũ việc phá thai không chỉ ở trong nước mà ở khắp thế giới. Họ tin rằng có một quyền phổ quát được giết các thai nhi. Một quan điểm như vậy quả đã thu hồi quyền họ đòi cho họ ưu thế đạo đức trên người khác”.

Furton nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lắng nghe các quan điểm đa dạng.

Ông nói với CNA, “Sự kiểm duyệt của các công ty kỹ thuật lớn là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với các nguyên tắc dân chủ mà chúng ta đã được chứng kiến trong nhiều thập niên. Điều này được thực hiện chỉ nhằm mục đích kiểm soát thông tin và ngăn chặn việc thảo luận ý kiến tự do giữa các đồng công dân của họ. Thật không may, điều này ngày càng trở nên thông thường cho đến khi các nhà lãnh đạo chính trị của chúng ta gom đủ can đảm để ban hành luật lệ bảo vệ quyền tự do phát biểu ý kiến”.

Google, chủ nhân của YouTube, sau đó cho biết họ cấm LifeSiteNews do vi phạm chính sách thông tin sai lệch về COVID-19 của họ, trong đó có “nội dung cổ vũ các phương pháp phòng ngừa mâu thuẫn với cơ quan y tế địa phương hoặc WHO”. Người phát ngôn của Google nói với Daily Caller News Foundation rằng những kênh nào nhận được ba cảnh cáo trong thời gian 90 ngày sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Phát biểu với CNA trước tuyên bố này, chủ bút John-Henry Westen của LifeSiteNews cho biết trang mạng của ông không nhận được “lý do chuyên biệt nào cho việc xóa tài khoản” và việc xóa tài khoản có nghĩa là trang mạng của ông không có quyền truy cập để xem video bị gắn cờ hoặc để kháng án quyết định.

Ông cho biết việc xóa khỏi YouTube “gây đau lòng”. Kênh LifeSiteNews đã có hơn 300,000 người đăng ký, trung bình hơn 50,000 lượt xem chương trình chính và một số chương trình đạt đến hơn 2 triệu người xem.

LifeSiteNews không phải là một ấn phẩm chính thức của Công Giáo. Nó phát xuất từ Liên minh Tranh đấu cho Sự sống đặt trụ sở tại Canada và hiện có các tổ chức riêng biệt ở Hoa Kỳ và Canada.

Trong khi hầu hết các thẩm quyền Công Giáo nhấn mạnh các nguy hiểm của đại dịch và sự cho phép về mặt đạo đức việc sử dụng các vắc-xin COVID-19 nếu chúng sử dụng vật liệu có nguồn gốc xâm hại về mặt đạo đức, LifeSiteNews đã đăng một số ý kiến và bình luận đặt nghi vấn về đại dịch và việc sử dụng vắc-xin.

Vào tháng 12, LifeSiteNews cho biết YouTube đã xóa bỏ cuốn video của họ “trong đó một bác sĩ nổi tiếng của Canada phản đối ‘sự cuồng loạn công khai vô căn cứ’ về COVID-19”.

Cuốn Video đó liên quan đến nhà bệnh lý học Roger Hodkinson, người mà LifeSiteNews tuyên bố là cựu chủ tịch của Ủy ban Gia Nã Đại Kiểm tra bệnh lý của Cao đẳng Hoàng gia. Trong một cú điện thoại nhân dịp một cuộc hội họp công khai ở Edmonton, Hodkinson cho rằng COVID-19 là “trò lừa bịp lớn nhất từng xảy ra” và “chỉ là một cơn cúm tồi tệ khác”.

Tuy nhiên, hãng tin AP trong một cuộc kiểm tra sự kiện ngày 2 tháng 12 cho biết Hodkinson chưa bao giờ là chủ tịch của tập đoàn. Trong khi ấy, Hodkinson cho rằng “mặt nạ hoàn toàn vô dụng”, và “không có bằng chứng” nào về tính hữu hiệu của chúng, việc sử dụng chúng được khuyến cáo bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, một cơ quan trích dẫn nhiều nghiên cứu trong một bản tóm tắt khoa học được cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 11.

YouTube sau đó đã tấn công một video của LifeSiteNews trình bầy về Giám mục Joseph Strickland của Tyler, trong đó ngài nói rằng ngài sẽ “không bao giờ sử dụng vắc xin COVID trái đạo đức”. Vào tháng 1, YouTube đã gắn cờ LifeSiteNews vì một video có tiêu đề “Những đứa trẻ chưa sinh được sử dụng để phát triển vắc-xin vẫn còn sống khi chiết xuất tế bào”.

Westen nói với CNA, “Dự đoán tốt nhất của chúng tôi là kênh của chúng tôi bị gỡ xuống vì cuộc thảo luận thẳng thắn và dựa vào sự kiện của chúng tôi về cuộc tranh cãi xung quanh thuốc và vắc xin có liên quan đến việc phá thai. Nguồn gốc của những loại vắc-xin này và mối liên hệ của chúng với việc phá thai đã được đại đa số các nhà khoa học thừa nhận. Các cú tấn kích trước đây đã được đưa ra vì chúng tôi nói sự thật về việc cấm cửa vì COVID và sự hiện diện của các tế bào bào thai bị phá trong vắc xin”.

Westen cho biết: “Mọi người đều biết rằng vắc-xin COVID-19 trực tiếp và gián tiếp dựa trên các tế bào lấy từ những đứa trẻ bị phá thai.

Hội đồng Giám mục Công Giáo Hoa Kỳ trong một tuyên bố ngày 11 tháng 12 nói rằng về mặt đạo đức, người Công Giáo có thể dùng hai trong ba loại vắc xin COVID-19 có sẵn, những loại do Pfizer và Moderna sản xuất. Chúng được khai triển trong một “nối kết xa xôi” với các dòng tế bào “không tinh tuyền về mặt đạo đức” ở giai đoạn thử nghiệm, như thông thường trong nhiều loại thuốc hiện đại.

Các giám mục cho biết loại vắc-xin do AstraZeneca sản xuất “nên được tránh nếu có sẵn các vắc-xin thay thế”, vì vắc-xin này “ít tinh tuyền hơn về mặt đạo đức”. Tuy nhiên, các ngài cho biết trong một số trường hợp, việc tiêm vắc-xin AstraZeneca “ít tinh tuyền về mặt đạo đức” này thậm chí còn được phép về mặt đạo đức, dù được khai triển trong nối kết chặt chẽ hơn với các dòng tế bào bị hủy bỏ. Các ngài nhấn mạnh rằng người Công Giáo không thể cho phép đại dịch “vô cảm hóa” hoặc “làm suy yếu quyết tâm của chúng ta” trong việc chống lại tệ nạn phá thai.

Mối quan tâm tập trung vào việc sử dụng dòng tế bào HEK293, có nguồn gốc từ thận của phôi thai người. Năm 1972, một trẻ em nữ bị phá thai ở Hoà Lan, và các tế bào khởi đầu được lấy ra và khai triển từ thận của em. Tế bào từ dòng HEK293 đã được sử dụng một cách thông thường trong nghiên cứu sinh học từ cuối những năm 1970.

Westen cho rằng các nguồn của LifeSiteNews rất hợp lý.

Ông nói với CNA: “Chúng tôi đã trích dẫn nhiều nhà đạo đức sinh học đứng hàng đầu trong lĩnh vực của họ. Ba giao phẩm hàng đầu, những vị đã tiết lộ sự thật về COVID-19 trên trang mạng của chúng tôi là Đức Tổng Giám Mục Carlo Maria Vigano, Giám mục Athanasius Schneider và Giám mục Joseph Strickland”.

LifeSiteNews đã bị cấm trên Twitter vì đưa tin về một nhà hoạt động chuyển giới người Canada, về mặt sinh học là nam nhưng nhận dạng là nữ. Westen cho biết trang mạng của ông sẽ tồn tại.

Westen nói với CNA, “Cũng giống như khi chúng tôi bị Twitter cấm vì đã gọi một người nam sinh học là nam, chúng tôi sẽ tiếp tục nói sự thật và sẽ không đầu hàng những lời đe dọa từ Các Ông Lớn của Kỹ Thuật và những người kiểm duyệt muốn xóa bỏ những sự thật không thuận tiện khỏi quảng trường công cộng. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng đang thực hiện các bước pháp lý, nên chúng tôi đánh giá cao những lời cầu nguyện và bất cứ sự hỗ trợ nào”.

Tháng trước, Catholic World Report đã bị Twitter đình chỉ sau khi đăng tải một đường dẫn đến một câu chuyện của Catholic News Agency được lưu trữ trên trang mạng riêng của nó. Bài đăng trên Twitter, trích dẫn câu chuyện của CNA, mô tả một người được Biden bổ nhiệm là một nam giới về sinh học nhưng tự xác định là một phụ nữ chuyển giới. Twitter sau đó cho biết việc đinh chỉ là do lỗi lầm.

Đối với chính sách thông tin sai lệch của Google, nó cũng cấm “các video cho rằng vắc-xin COVID-19 có chứa các mô bào thai”. Nó cũng ngăn chặn nội dung nhằm tranh cãi về tính hữu hiệu trong hướng dẫn của cơ quan y tế về “các biện pháp gián cách thể lý hoặc tự cách ly để giảm lây truyền COVID-19”.

LifeSiteNews cung cấp tài liệu của Children’s Health Defense, được thành lập bởi nhà phê bình vắc xin Robert F. Kennedy, Jr.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết Kennedy đã bị cấm tham gia Instagram do Facebook sở hữu vào ngày 10 tháng 2 vì “liên tục chia sẻ những tuyên bố đã bị lật tẩy về coronavirus hoặc vắc xin”. CNN đưa tin, phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ này đã công bố một kế hoạch mới để chống lại thông tin sai lệch về vắc xin vào ngày 8 tháng 2.

Một câu chuyện của LifeSiteNews ngày 5 tháng 2 cho biết, Mẹ Miriam Chiên Thiên Chúa, một Nữ Đan sĩ Dòng Biển Đức và là người dẫn chương trình trên LifeSiteNews, đã bị YouTube “kiểm duyệt sau khi đăng một video về sự nguy hiểm của vắc-xin Covid-19”. YouTube vào ngày 4 tháng 2 đã xóa một video trên kênh của riêng Bà, trong đó Bà cho rằng Covid-19 đang “được sử dụng để kiểm soát dân số bằng dối trá”.