(VietCatholicNews 06/06/2007)
Sydney - Đức Hồng Y George Pell, Tổng Giám Mục Sydney, đã cảnh cáo các nhà lập pháp Công Giáo ủng hộ luật phúc chế đang được đưa ra thảo luận tại New South Wales. Dự luật mới dẫn đường cho việc phúc chế (cloning) nhằm “trị liệu”.
Ngài nói: “Đây là một vấn đề luân lý nghiêm trọng. Những chính trị gia Công Giáo nào bỏ phiếu cho dự luật này cần phải nhận thức rằng việc bỏ phiếu của họ có những hệ quả đối với vị thế của họ trong đời sống của Giáo Hội”.
Đức Hồng Y nói với các ký giả rằng ngài không phải đe dọa vạ tuyệt thông đối với những nhà làm luật ủng hộ dự luật này. Nhưng ngài bỏ ngỏ khả năng từ chối trao Mình Thánh Chúa cho những ai bỏ phiếu cho dự luật. Đức Hồng Y nhận xét rằng những ai bỏ phiếu cho dự luật này “chắc chắn đang làm một điều sai lầm”.
Đức Hồng Y đã đưa ra tuyên bố trên sau khi thủ hiến New South Wales, ông Morris Iemma, một người Công Giáo đã công khai tuyên bố ủng hộ dự luật này. Trong tuần tới Quốc Hội New South Wales sẽ thảo luận về việc cho phép phúc chế phôi thai người để dùng trong các nghiên cứu về tế bào gốc.
|
|
Thúy Dung
|