GIÁO HỘI CÔNG GIÁO VIỆT NAM

ĐẠI HỘI LOAN BÁO TIN MỪNG TOÀN QUỐC


Trong ba ngày, từ ngày 30.09.2010 đến hết ngày mùng 02.10.2010, Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tổ chức Đại Hội Loan Báo Tin Mừng Toàn Quốc, với chủ đề: KITO HỮU “CHÚNG NHÂN VÀ KHÍ CỤ SỐNG ĐỘNG” CỦA SỨ VỤ LOAN BÁO TIN MỪNG. ( AG 41), được tổ chức tại Giáo xứ Hà Nội, hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc.

Xem hình

Buổi sáng bầu trời vùng Hố Nai, Biên Hòa đẹp quá! Hòa với không khí những ngày chuẩn bị mừng lễ đạo đời, gần 300 đại biểu trên toàn quốc về tham dự Đại Hội.

Khai mạc Đại Hội có Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh- Đặc trách Uỷ Ban Loan Báo Tin Mừng của Hội Đồng Giám Mục Việt N am, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh - Giám Mục Xuân Lộc, Đức Cha Phaolo Bùi Văn Đọc – Giám Mục Mỹ Tho, Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp – Giám Mục Vinh, và gần 300 đại biểu là Qúy Linh Mục, Tu Sĩ, và Giáo Dân đại diện cho các Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng của các giáo phận trên toàn quốc.

Trong ngày đầu Đại Hội, buổi sáng các đại biểu đã được nghe quý cha: Augustino Nguyễn Văn Trinh, giáo sư, trình bày đề tại Lịch sử Truyền giáo, và cha Đaminh Ngô Quang Tuyên, Tổng Thư Ký UBLBTM trình bày đề tài Loan báo Tin mừng theo chỉ dẫn của Công Đồng Vatican II.

Buổi chiều, các Đại biểu được nghe các Bản Báo cáo của Dòng Don Bosco, Dòng Mến Thánh Gía Thủ Thiêm, báo cáo của giáo dân Sài Gòn, giáo dân Xuân Lộc.

Trước khi kết thúc ngày Đại Hội thứ nhất, các đại biểu đã di chuyển đến các điểm hội thảo.

Các đại biểu đã làm việc trong tinh thần nghiêm túc, diễn tiến đúng chương trình đã đề ra.

Được biết, “Đây là việc hệ trọng và cấp thiết cho công cuộc loan báo Tin Mừng, và đồng thời còn là vinh dự lớn cho giáo xứ Hà Nội, giáo hạt Hố Nai nói chung”.

Cha Đaminh Trần Xuân Thảo, chánh xứ Hà Nội, kiêm quản hạt đã lưu ý đến từng chi tiết nhỏ cho chương trình đại hội này, Ngài đã lo lắng chuẩn bị chu đáo nơi ăn chốn nghỉ ngơi cho các đại biểu về tham dự ba ngày đại hội một cách tốt đẹp.

Chúng con xin được cung cấp thông tin sinh hoạt đại hội trong từng ngày để Quý cha và quý vị tiện theo dõi và cầu nguyện.