Giáo xứ Vĩnh Hòa: Thánh lễ kỷ niệm Hôn phối ngày 26.12.2021

“Một gia đình hạnh phúc là một gia đình biết yêu thương, tôn trọng, và luôn có Chúa ở cùng”.

Đó là tâm tình của linh mục (Lm) Vinh Sơn Nguyễn Văn Bạt trong Thánh lễ mừng kính Thánh Gia Thất, cũng là lễ kỷ niệm ngày thành hôn của 15 đôi Hôn phối trong giáo xứ Vĩnh Hòa (Trong đó có 3 đôi 50 năm, 1 đôi 45 năm, 2 đôi 40 năm, 3 đôi 35 năm, 3 đôi 30 năm, 2 đôi 25 năm và 1 đôi được 20 năm).

Xem Hình

Thánh lễ trọng thể được cử hành lúc 17g30 Chúa nhật ngày 26-12-2021, do Lm Gioakim Lê Hậu Hán - Chánh xứ Vĩnh Hòa – chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm Vinh Sơn Nguyễn Văn Bạt SCJ, các linh mục thuộc dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Đến tham dự Thánh lễ, ngoài các đôi Hôn phối còn có các con cháu và người thân trong gia đình cùng cộng đoàn dân Chúa hiệp dâng.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Lm Vinh Sơn Nguyễn Văn Bạt đã diễn tả nét cao đẹp nơi gia đình Thánh gia, và đó cũng là mẫu gương cho các gia đình của người tín hữu chúng ta noi theo. Vậy! Gia đình Thánh gia có khác gì khác với gia đình của chúng ta không?. Thưa! Không có gì là khác cả, thậm chí gia đình Thánh gia còn khó khăn và vất vả hơn chúng ta rất nhiều. Khi đứng trước những khó khăn thử thách của cuộc sống, Thánh Giuse luôn giữ im lặng và lắng nghe Lời Chúa, còn Đức Maria thì hằng nghi nhớ và suy đi nghĩ lại ở trong lòng. “Như lời thánh Phaolô nói”: từ bi, nhân hậu, khiêm cung, hiền hoà, chịu đựng lẫn nhau và tha thứ cho nhau.

Trong cuộc sống ngày nay, người ta đang chạy theo lối sống thực dụng và sống vô cảm trước nỗi đau của đồng loại, các bạn trẻ thì thích sống chung, sống thử, để rồi có thai ngoài ý muốn, và rồi gia đình đi đến tan nát mỗi người một nơi...

Mừng lễ Thánh gia hôm nay, ước mong mỗi thành phần trong gia đình biết noi gương Thánh gia mà xây dựng gia đình, cố gắng trung thành thi hành nhiệm vụ của mình một cách hoàn hảo thì gia đình sẽ thành một gia đình hạnh phúc, một “Giáo hội tại gia” “một gia đình hạnh phúc là một gia đình biết yêu thương, tôn trọng, và luôn có Chúa ở cùng”.

Sau phần giảng lễ, các đôi Hôn phối có tên trong danh sách tiến lên Cung thánh lần lượt lãnh nhận “Phép lành Tòa thánh” từ tay Lm Vinh Sơn Nguyễn Văn Bạt nhân ngày kỷ niệm Hôn phối.

Thánh lễ tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 18g30 cùng ngày.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Lm Gioakim thay mặt giáo xứ ngỏ lời cảm ơn Lm Vinh Sơn cùng cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho các đôi Hôn phối hôm nay được diễn ra sốt sắng và tốt đẹp bằng một tràng pháo tay giòn giã của cộng đoàn.