Thiếu nhi Tụy Hiền đố vui Kinh Thánh bằng cuộc Thi Rung Chuông Vàng Lần Thứ III

Tiếp tục tháng hè sôi động và ý nghĩa, sáng Thứ Tư ngày 28.06.2023, các em Thiếu Nhi của xứ đoàn Pio-X giáo xứ Tụy Hiền, cùng nhau quy tụ về ngôi thánh đường của giáo họ Đông Mỹ để tham dự cuộc thi Rung Chuông Vàng lần thứ III. Chủ đề của cuộc thi năm nay: Thiếu Nhi Vui Học Thánh Kinh, đây là một chủ đề rất thiết thực đối vơi các em nhằm chuẩn bị cho các em được thêm sức trong tháng 7 tới, nhất là thực thi chương trình giáo phận đề ra là đọc và học Tin Mừng theo Thánh Matthêu.

Xem Hình

Mở đầu ngày vui, các em thiếu nhi được sinh hoạt với các trò chơi và cử điệu vô cùng vui nhộn và hào hứng. Đúng 8h00, các huynh trưởng giúp các em thiếu nhi ổn định hàng ngũ và làm lễ chào cờ. Khí trời mát mẻ, tạo điều kiện cho việc sinh hoạt và chào cờ diễn ra vui tươi và nghiêm trang. Ngay sau khi chào cờ, các em cùng nhau di chuyển vào nhà thờ để tham dự thánh lễ. Trong bài giảng lễ, Cha Tuyên úy chia sẻ những ước mơ dành cho các em thiếu nhi của giáo họ, và cùng với đó, một số em thiếu nhi được chia sẻ ước mơ dành cho xứ đoàn. Ngay sau thánh lễ các em bắt đầu chương trình Rung Chuông Vàng với tiếng trống giòn giã của mọi người.

Cuộc thi năm nay, ban tổ chức ước lượng có khoảng trên 250 em quy tụ về để tham dự. Cuộc thi diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng bởi sự nhiệt tình của các thí sinh và rất đông quý vị phụ huynh đã đến cổ vũ cho các em. Sau hơn một tiếng tranh tài, cuối cùng ban tổ chức của cuộc thi đã tìm ra được thí sinh xuất sắc nhất- Maria Nguyễn Hoàng Linh đội chiếc vòng nguyệt quế năm. Cha tuyên úy trao các phần thường dành cho những thí sinh xuất sắc của cuộc thi. Ngày sau lễ trao giải, các em quy tụ về phòng hội để liên hoan cùng nhau.

Nhìn về một tháng hè đã qua, các em thiếu nhi của xứ đoàn đã trải qua rất nhiều hoạt động khác nhau: mở đầu là chương trình học giáo lý và sinh hoạt Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể, dưới sự đồng hành của quý thầy, quý soeur. 15.06, các em cùng cha tuyên úy cử hành long trọng lễ Mình Máu Thánh Chúa bằng việc rước kiệu và chầu Thánh Thể. Kế đến là Lễ Tuyên Hứa lên Ngành thiếu nhi của Xứ Đoàn Pi-ô X và hôm này là cuộc thi Rung Chuông Vàng lần thứ III, khép lại một tháng 6 nhiều niềm vui và ý nghĩa để mở ra một tháng 7 với nhiều chương trình quan trọng như chuẩn bị cho các chịu Phép Thêm Sức.

Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban muôn ơn lành xuống trên từng thành viên của Xứ Đoàn, nhờ đó các em ngày càng thêm nhân đức và khôn ngoan để phục sự Chúa và Giáo Hội. Xin Chúa trả công bội hậu cho các vị đã huấn luyện và đồng hành cùng chúng con, đặc biệt, là cho Quý Thầy, Quý Soeur, Ban Mục Vụ và quý vị Ân Thân Nhân của chúng con.

Dũng – Dương S.J