Melbourne, đúng 5 giờ 30 chiều Thứ Ba, Ngày 23/3/2021. Tại Nhà thờ Cộng đoàn Công Giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm, Legio Mariae Comitium Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Flemington, Melbourne, anh Phạm Hiếu đại diện Comitium, đã xướng kinh khai mạc (Tessera) và lần chuỗi Mân Côi để mừng lễ Acies nhân dịp lễ Thiên Thần Truyền Tin cho Đức Mẹ chịu thai, mở đường cho Thiên Chúa nhập thể để cứu rỗi cho nhân loại. Trước bàn thờ Đức Mẹ đứng trên tấm khăn có hàng chữ Legio Mariae và bên cạnh Vexillum.Xem hình

Sau phần kinh khai mạc, thánh lễ đồng tế do Cha Thịnh và Cha Quốc Dòng Thánh Thể đồng tế. Đây là một lễ lớn trong năm của Legio Mariae để các hội viên dâng mình. Mỗi năm, các hội viên có một dịp để vinh dự lập lại lời tuyên hứa, dâng mình cho Đức Mẹ, dâng hết mọi sự của bản thân mình cho Đức Mẹ để Đức Mẹ cầu bầu cùng Chúa quan phòng gìn giữ đời sống của chúng ta.

Sau thánh lễ, Cha chủ tế đọc lời nguyện và hội viên Comitium lên dâng mình dưới cờ hiệu Vexillum để dâng mình cho Đức Mẹ vị nữ tướng của Legio Mariae, khi anh Định đệm đàn Guitar cho các hội viên tiến lên dâng mình. “Lậy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ.” Do tình hình dịch bệnh, và cũng do sự an toàn cộng đồng, các hội viên chỉ được giơ tay dâng mình, chứ không được cầm vào cán Vexillum như luật Legio quy định.

Trong ngôi thánh đường rộng, các chị nữ trong tà áo dài xanh, mầu căn bản của màu áo Mẹ. Các anh nam mặc âu phục. Trong một ngày trời nhiệt độ hơi nóng oi, mặc dù có mưa nho nhỏ. Mọi người từ các đơn vị (Praesidium) trong các khu vực về Comitium để dự lễ, dịp lễ, đã giúp mọi người có dịp gặp lại và vui vẻ chào nhau trong tình anh chị em đã đứng trong hàng ngũ của vị Nữ tướng chung là Đức Maria.

Trong bài chia sẻ, Linh mục chủ tế đã chia sẻ một chút về Đạo binh Đức Mẹ, qua những gì linh mục thấy ở bà ngoại của cha, cũng là một hội viên Legio kỳ cựu. Với một đời sống đạo đức, siêng năng cầu nguyện và đi thăm viếng, an ủi những người ốm đau, bệnh tật, và cha thú thật chưa biết nhiều về linh đạo của Legio Mariae

Kinh bế mạc đã kết thúc Lễ Acies của Comitium Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Flemington Năm 2021, sau khi mọi người đã dâng mình, cha chủ tế đọc lời cầu nguyện cuối lễ, kinh cầu cho cơn đại dịch mau kết thúc và Ca đoàn Tin yêu đã hát kết lễ. Mọi người ra về trong niềm vui và còn quyến luyến chuyện trò và thăm hỏi nhau, do tình hình dịch bệnh, nên chỉ có bánh ngọt và nước trà, cà phê, do các chị ủy viên trong hội đồng phục vụ, để mọi người dùng trước khi chia tay nhau ra về.