Tin cập nhật: Sau khi phát hành bản tin này thì lúc 12:30g trưa ở Dallas, chúng tôi nhận được tin Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đời.

Vị Hồng Y biên trưởng và là chủ tịch Hội đồng Giám mục Công Giáo Anh và xứ Wales, ĐHY Vincent Nichols của Westminster, hôm thứ Năm đã cầu nguyện cho Nữ hoàng Elizabeth II, đang được 'giám sát y tế' tại Lâu đài Balmoral ở Scotland với nhiều thành viên cuả hoàng gia ở bên cạnh.

“Tôi lo lắng khi nghe tin tức về sức khỏe của Nữ hoàng. Tôi xin dâng lời cầu nguyện cho Nữ hoàng và hoàng gia. Cầu mong phước lành của Chúa củng cố và an ủi Nữ hoàng và hoàng gia”, ĐHY Nichols viết trên Twitter ngày 9/8

Nữ hoàng 96 tuổi của Anh đang nghỉ hè tại nhà riêng ở Scotland kể từ tháng 7, theo tin BBC. Vào chiều thứ Năm, tất cả các người con của nữ hoàng đã quây quần về lâu đài.

Cung điện Buckingham chỉ ban hành một tuyên bố ngắn gọn - và hiếm hoi - liên quan đến sức khỏe của nữ hoàng ngay sau buổi trưa theo giờ địa phương, nói rằng sau đánh giá sáng nay, các bác sĩ của nữ hoàng đã "quan tâm đến sức khỏe của Nữ hoàng và đã khuyến cáo bà nên tiếp tục theo dõi y tế."

Tổng giám mục Anh giáo của Canterbury là Justin Welby nói: “Những lời cầu nguyện của tôi, và những lời cầu nguyện của mọi người [Giáo hội Anh] và cuả quốc gia, được dành cho Nữ hoàng hôm nay. Cầu mong sự hiện diện của Đức Chúa Trời củng cố và an ủi Nữ hoàng, hoàng gia, và những người đang chăm sóc cho Nữ hoàng tại Balmoral, ".

Nhắc lại, vị quốc vương cuả Anh cũng là giáo chủ cuả Anh giáo.

Kể từ khi trị vì bắt đầu vào năm 1952, Nữ hoàng Elizabeth đã gặp 5 vị giáo hoàng. Năm 2010, bà đã chào đón Giáo hoàng Benedict XVI đến Vương quốc Anh, là chuyến thăm cấp quốc gia đầu tiên của một vị giáo hoàng tới Anh quốc. Trước đó Thánh Gioan Phaolô II cũng đến thăm Vương quốc Anh và gặp nữ hoàng năm 1982, nhưng đây là một chuyến thăm mục vụ chứ không phải là một chuyến thăm cấp quốc gia.

Nhìn lại cuộc gặp gỡ của Nữ hoàng Elizabeth II với năm vị giáo hoàngNữ hoàng Elizabeth, người đã bước sang tuổi 96 vào tháng 4, là quốc vương tại vị lâu nhất của Anh, lên ngôi vào năm 1952 ở tuổi 25 sau cái chết của thân phụ là Vua George VI. Vào tháng 6, Vương quốc Anh đã tổ chức Lễ kỷ niệm Bạch kim của Elizabeth, đánh dấu 70 năm làm quốc vương.

Dưới đây là những cuộc gặp gỡ với năm vị giáo hoàng:

Đức Giáo Hoàng Phanxicô năm 2014Khi Nữ hoàng Elizabeth II gặp Giáo hoàng Francis tại Vatican vào tháng 4 năm 2014, bà đã đưa cho Giáo hoàng một khay thức ăn chứa đầy các món ngon địa phương và một chai rượu whisky Balmoral. Cuộc gặp đánh dấu kỷ niệm 100 năm thiết lập lại quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Tòa thánh.

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI năm 2010Cuộc gặp đầu tiên của Đức Giáo Hoàng Benedict XVI trong chuyến thăm Vương quốc Anh kéo dài 4 ngày vào tháng 9 năm 2010 là với Nữ hoàng Elizabeth II tại Edinburgh, Scotland. ĐGH Benedict cho biết đây là một "cuộc gặp gỡ rất thân mật, đặc trưng bởi sự chia sẻ một số quan tâm sâu sắc đối với hạnh phúc của các dân tộc trên thế giới và về vai trò của các giá trị Kitô giáo trong xã hội."

Đức Giáo Hoàng John Paul II năm 1980, 1982 và 2000Nữ hoàng Elizabeth II lần đầu tiên gặp Đức Giáo Hoàng John Paul II tại Vatican cùng với người chồng quá cố, Hoàng thân Philip, trong chuyến thăm chính thức cấp nhà nước vào ngày 13 tháng 10 năm 1980.

Trong chuyến công du lịch sử đánh dấu lần đầu tiên một vị giáo hoàng đặt chân đến Anh, Đức Giáo Hoàng John Paul II đã đến thăm nữ hoàng tại Cung điện Buckingham vào tháng 5 năm 1982. Gần 20 năm sau, nữ hoàng tới Vatican để có cuộc gặp riêng với vị giáo hoàng người Ba Lan vào tháng 10.. 17, 2000.

Giáo hoàng John XXIII năm 1961

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã có buổi tiếp kiến ​​với Đức Giáo Hoàng John XXIII tại Cung điện Tông Tòa vào ngày 5 tháng 5 năm 1961. Đức Giáo Hoàng bày tỏ “lòng kính trọng cá nhân sâu sắc nhất” của mình đối với nữ hoàng vì đã gánh “trọng trách lớn như vậy với rất nhiều sự giản dị và phẩm giá.. ”

Đức Giáo Hoàng Pius XII năm 1951

Một năm trước khi Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi, bà đã gặp Đức Giáo Hoàng Pius XII với tư cách là công chúa vào năm 1951.