THÁNH LỄ RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU TẠI GIÁO XỨ BẮC HẢI

Sáng Chúa Nhật ngày 03/7/2016 tại Giáo xứ Bắc Hải, hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc. Trong thánh lễ 3, lễ dành riêng cho Thiếu nhi, Cha xứ cùng Cha phó dâng lễ đồng tế cầu nguyện cho 365 em được Rước Lễ Lần Đầu trong giáo xứ.

Xem Hình

Sau hai năm miệt mài học tập dưới sự hướng dẫn dạy dỗ của quý Cha, quý Dì và các anh chị Giáo lý viên, nay các em hân hoan lần đầu tiên được rước Chúa vào lòng.

Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ, tươi cười của các em bên cạnh các bậc cha mẹ cùng tham dự, ngôi thánh đường giáo xứ trở nên đông vui hạnh phúc chan chứa tình Chúa tình người.

Đầu Thánh Lễ Cha xứ Đaminh Bùi Văn Án, nói lên ý nghĩa của thánh lễ và ngài cũng chúc mừng các phụ huynh, các em được xưng tội, rước lễ lần đầu hôm nay.

Trong bài giảng, Cha xứ Đaminh chia sẻ Lời Chúa “Bình an của anh em sẽ ở lại với người ấy” (Lc 10,1-12.17-20), đồng thời Ngài giảng giải giúp các em thiếu nhi hiểu ý nghĩa của ngày được đón rước Chúa Giêsu lần đầu.

Các em được lãnh nhận hai Bí tích đó là Bí tích Hòa giải và Bí tích Thánh Thể. Nếu Bí tích Hòa giải giúp các em giao hòa với Chúa thì Bí tích Thánh Thể lại cho các em được nếm thử hạnh phúc Nước Trời ngay khi còn ở trần thế.

Đồng thời Cha xứ ân cần nhắc nhở các em, khi rước lễ không phải là chúng ta ăn bánh bình thường mà chính là rước Chúa và Chúa đang ngự trong lòng các em, vì vậy các em phải vui mừng, phải hạnh phúc vì được Chúa ở trong mình.

Trong niềm vui hôm nay, Cha xứ tha thiết nói với quý bậc phụ huynh, đặc biệt là những bậc phụ huynh có con xưng tội, rước lễ hôm nay.

Cha mẹ sẽ phải chịu trách nhiệm trước mặt Chúa về con cái mình, như những nén bạc mà Chúa trao, làm sao cho những nén bạc phát triển, sinh lời, phải biết gieo những hạt giống tốt vào tâm hồn các em bằng đời sống đạo đức. Sống cầu nguyện, sống yêu thương, cha mẹ luôn là tấm gương giáo dục Đức tin cho các em trong gia đình của mình.

Sau Thánh lễ là phần trao phần thưởng cho các em xuất xắc trong quá trình học tập.

Tiếp đến, vị đại diện cha mẹ có lời cám ơn Cha xứ, Cha phó, quý Seours, các anh chị Giáo lý viên, quý chức Ban hành giáo, quý phụ huynh đã quảng đại không tiếc thời gian công sức, dạy dỗ rèn luyện cho các em đế đạt được thành quả như ngày hôm nay. Nhân dịp này những bó hoa tươi thắm được dâng lên bày tỏ lòng biết ơn Quý Cha.

Nhận phép lành cuối lễ, quý cộng đoàn cùng các em hướng về Mẹ Maria đồng thánh hát vang bài ca Tạ Ơn Mẹ.

Sau đó các em chụp hình kỷ niệm với Cha xứ, Cha phó.

Nhìn các em ra về thật vui sướng với tâm hồn có Chúa ngự vào lòng và trên tay với phần quà mừng ngày đầu đời được Rước Chúa.

Xin chúc các em dồi dào ơn Thánh và luôn ý thức rèn luyện, chăm chỉ học tập làm đẹp lòng Chúa, đẹp lòng Ông bà Cha mẹ và mọi người trong gia đình.

Giuse Khổng Hữu Nguồn