THÁNH LỄ THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ BẮC HẢI

Trong niềm hân hoan vui mừng, sáng Chúa Nhật 17-7-2016, Cộng đoàn Giáo xứ Bắc Hải, hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc đón mừng Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận về viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 258 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Xem Hình

Đến tham dự thánh lễ hôm nay có quý cha trong giáo hạt cùng dâng thánh lễ đồng tế với Đức Giám Mục để cầu nguyện cho các em và cho giáo xứ.

Từ rất sớm, nơi khuôn viên Thánh Đường, các em với đồng phục đẹp mắt, cùng với cha mẹ của mình sung sướng tiến về nhà Chúa, như ngày hội niềm vui rạng rỡ hòa với tiếng hát thánh ca vang xa từ các loa phóng thanh trên tháp nhà thờ, tiếng kèn đồng hoành tráng vang lên những khúc hoan ca tình Chúa tình người.

Trước thánh lễ, Đức Cha gặp gỡ quý chức Ban hành giáo và đại diện các đoàn thể trong giáo xứ. Trong dịp này, Ngài vui mừng đánh gía cao những việc làm của giáo xứ trong thời gian qua, và Ngài mời gọi mọi người hãy tiếp tục hiệp nhất với Cha xứ, Cha phó và quý Tu sĩ trong giáo xứ để cho Lòng Thương Xót của Chúa có thể đến được với mọi người.

Đúng 9 giờ thánh lễ bắt đầu với cuộc rước đoàn đồng tế từ nhà từ nhà xứ tiến lên Thánh Đường.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Giáo phận ngỏ lời chào mừng quý cha, quý phụ huynh, các em thiếu nhi và cộng đoàn. Ngài mời gọi mọi người hãy sốt sắng dâng thánh lễ để cầu nguyện cho các em hôm nay lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần và cầu nguyện cho những người đang đau khổ cả hồn lẫn xác, những người già yếu và đau bệnh…

Trong bài giảng, Đức Cha chia sẻ với cộng đoàn đoạn Tin Mừng “Thần khí Chúa ngự trên tôi” (Lc 4,16-22a). Và Ngài ân cần nói với các em thiếu nhi hôm nay được lãnh nhận Chúa Thánh Thần thì các con phải sống như Chúa Giêsu, dám hy sinh, chịu thiệt thòi vì Chúa để có hạnh phúc nơi Chúa, để trở nên chứng nhân cho Chúa giữa bè bạn và tất cả mọi người chúng con gặp gỡ hàng ngày.

Sau bài giảng, Đức Cha ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Nghi thức diễn ra nghiêm trang sốt mến, Ca đoàn hát rất hay, giúp cho buổi lễ trang trọng thánh thiện.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức Cha trao phần thưởng cho một số em chăm ngoan và đạt kết quả xuất sắc trong việc học hỏi giáo lý.

Kế đến là vị Đại diện Ban hành giáo thay lời Cộng đoàn lên bày tỏ lòng tri ơn đến Đức Cha, Cha xứ, Cha phó, quý Cha đồng tế, quý Dì, các anh chị Giáo lý viên, cùng với bó hoa tươi thắm dâng lên Đức Cha và Cha xứ, hòa vang tiếng pháo tay của cộng đoàn hiện diện.

Sau lời huấn từ của Đức Cha Giáo phận dành cho các em thiếu nhi, cho các thành phần trong Cộng đoàn Giáo xứ, Ngài cầu chúc cho mọi người sống hiệp nhất yêu thương để Lòng Thương Xót của Chúa được thể hiện nơi mọi người, nhất là những người bất hạnh, những người đang sống trong cảnh khổ đau phần hồn phần xác, những anh chị em chưa biết Chúa…

Trong dịp này, Đức Cha trao cho các em thiếu nhi, các anh chị giáo lý viên, mỗi người một cỗ tràng hạt và mong muốn các em siêng lăng lần hạt mân côi theo gương Đức Mẹ.

Nhận phép lành cuối lễ, cộng đoàn cùng với Đức Cha và quý cha hướng về Đức Mẹ đồng thanh hát ca tạ ơn Mẹ.

Các em vui sướng ra về với phần quà hộp bánh trên tay cùng với gia đình chụp hình lưu niệm.

Cầu xin Chúa Thánh Thần dẫn dắt và ban ơn thêm sức cho các em, để các em luôn sống xứng đáng là con Thiên Chúa. Chúc các em trở nên người tông đồ nhiệt thành ra đi rao giảng làm chứng cho Chúa Giêsu trong môi trường gia đình, Giáo Hội và xã hội.

Giuse Khổng Hữu Nguồn

Truyền Thông Hố Nai