Albano Laziale, Ý.- Trong ngày lễ Các Linh Hồn, 2 tháng 11 năm 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến viếng nghiã trang ở Nettuno và dâng lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn.

Bà Melanie Resto Giám Đốc Quản Trị nghiã trang phát biểu “Đức Thánh Cha đến đây để cầu nguyện cho các chiến sĩ và các nạn nhân đã chết vì chiến tranh.

Bà nói thêm: “Chúng tôi rất ngạc nhiên vì Đức Thánh Cha đã chọn nghiã trang này và đó thực sự là một điều hãnh diện cho chúng tôi”.

Được biết nghiã trang này được đặt tên là The Sicily-Rome American Cemetery, tức Nghiã Trang Hoa Kỳ taị Sicily – Rome vì các người được chôn cất ở đây là các binh sĩ Hoa Kỳ đã tử trận trong thời kỳ Đệ Nhị Thế Chiến khi họ đổ bộ lên đất Ý để giải phóng thành phố Sicily

Nghiã trang được thành lập năm 1956, nơi chôn cất 7860 binh sĩ. Trong nhà nguyện nghiã trang còn có danh sách 3095 binh sĩ mất tích trong chiến tranh.

Nghiã trang mở cửa quanh năm trừ hai ngày lễ Giáng Sinh và Tết. Nghiã trang có người hướng dẫn thân nhân tại Hoa Kỳ muốn viếng mộ người thân

Các Đức Giáo Hoàng tiền nhiệm thường cử hành thánh lễ cầu cho các linh hồn tại nghĩa trang Verano hay Prima Porta trong thành phố Rome.

Đây là lần đầu tiên một vị Giáo Hoàng đã đển cử hành thánh lễ cầu cho các linh hồn tại nghiã trang dành cho các binh sĩ Hoa Kỳ

Nguyễn Long Thao