Chiều Chúa Nhật 05/08/2018 Giáo đoàn Mount Pritchard Sydney đã hân hoan long trọng mừng kính Lễ Bổn Mạng Thánh Tử Đạo Việt Nam Micae Nguyễn Huy Mỹ tại nhà thờ Our Lady of Mount Carmel Mt. Pritchard, Sydney.

Đúng 1.30pm Giáo Dân và các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Phong Trào, quý Quan Khách Úc-Việt tập trung tại khuôn viên nhà thờ và sau ba hồi chiêng trống truyền thống dân tộc Việt Nam, Cha Tuyên uý Trưởng Bùi Sơn Lâm xông hương tượng Thánh Tử Đạo Micae Nguyễn Huy Mỹ và kiệu cung nghinh tượng Thánh Nguyễn Huy Mỹ trong khuôn viên nhà thờ. Cuộc rước kiệu rất long trọng và trang nghiêm, mọi người cùng dâng lên Đức Mẹ chuỗi Mân Côi và những bài Thánh ca cầu cho Giáo Đoàn và Cộng Đồng. Ngoài các Hội Đoàn Đoàn thể, các Giáo Đoàn bạn , còn có Hội Đoàn người Ý và Hội đồng Giáo xứ tham dự.

Xem Hình

Sau khi tượng Thánh Nguyễn Huy Mỹ đã tiến vào nhà thờ và an vị trên cung thánh. Anh Vũ Nhuận thay mặt Giáo đoàn đọc tiểu sử về Thánh Micae Nguyễn Huy Mỹ, Ngài đã chịu mọi sự cực hình tra tấn dã man với 500 roi đòn rướm máu nhưng vẫn kiên cường chịu đựng để Vinh Danh Chúa và cuối cùng Ngài vui vẻ chấp nhận cái chết để nêu gương cho hậu thế và làm chứng nhân cho Thiên Chúa.

Sau khi chấm dứt phần tiểu sử, Cha FX. Nguyễn Văn Tuyết Đặc trách Giáo Đoàn Mt. Pritchard ngỏ lời chúc mừng bổn mạng Giáo đoàn và giới thiệu quý Cha Chính xứ Anthony Fregolent, Cha Phó xứ Syrilus Madin, Cha Tuyên úy Trưởng Bùi Sơn Lâm, Cha Paul Văn Chi, Cha Trần Văn Trợ, Cha Mai Văn Thịnh, Cha Trần Bạch Hổ, Cha Phan Quốc Trực và Cha Nguyễn Hoàng Việt sau đó quý Cha cùng hiệp dâng Thánh lễ và Thầy Phó tế Nguyễn Doãn Khôi Phụ giúp Lễ.

Trong bài giảng Cha Nguyễn Văn Tuyết nói các Thánh Tử Đạo xem cuộc sống của họ là của Chúa và sẽ giao lại cho Chúa bất cứ lúc nào Chúa muốn. Bị cám dỗ nhưng các Ngài từ chối cuộc sống phản bội Thiên Chúa. Các Ngài đã bỏ đi con người cũ để mặc lấy con người mới, con người đã được Thiên Chúa tạo dựng theo hình ảnh của Chúa để sống và chết trong “công chính và thánh thiện” như lời của Thánh Phaolô nhắn nhủ trong bài đọc hai hôm nay.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Chính xứ Anthony lên ngỏ lời chúc mừng bổn mạng Giáo đoàn, Ngài khen ngợi Giáo Đoàn rất là sốt sắng sống đạo tốt và cũng giúp ích cho Giáo xứ rất nhiều. Kế tiếp anh Trần Anh Vũ Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney đại diện Cộng Đồng ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo đoàn. Anh ngỏ lời khen ngợi Giáo đoàn đã phát triển lớn mạnh và đã đóng góp rất nhiều cho Cộng Đồng trong những thời gian qua, đặc biệt chúc mừng Tân Ban Mục Vụ mới của Giáo Đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2021. Sau cùng ông Nguyễn Ngọc Thảnh Trưởng Ban Mục Vụ Giáo đoàn Mt. Pritchard lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Quan Khách Úc-Việt, quý ân nhân, và tất cả mọi người đã đến tham dự Lễ mừng kính Bổn Mạng của Giáo Đoàn. Đặc biệt cám ơn Ca đoàn Ngôi Ba, Thiếu Nhi Thánh Thể, quý Hội Đoàn và Ban Phụng Vụ đã giúp cho Thánh lễ hôm nay được trang nghiêm long trọng.

Thánh lễ kết thúc mọi người ở lại cùng tham dự buổi tiệc liên hoan mừng Bổn Mạng của Giáo đoàn và thường lãm văn nghệ bên hội trường của nhà thờ. Phần văn nghệ do Ca đoàn Ngôi Ba Mt. Pritchard và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể cùng phối hợp trình diễn với những tiết mục Đơn Ca, Song Ca và Vũ rất đặc sắc.

Diệp Hải Dung