Tìm Kiếm Search
VietCatholic Network Print Copy To Clipboard
Nghị Hội các Giám mục Mỹ châu La tinh thảo luận nghị trình hành động cho 10 năm tới
(VietCatholicNews 16/05/2007)

APARECIDA, Brazil – Trong cuộc thăm viếng Ba tây tuần qua của ĐTC Benedictô XVI đã vạch ra một chương trình rộng lớn cho các giám mục Mỹ châu La tinh và vùng Caribê.

Tiếp đó, trong 2 tuần này các giám mục Mỹ châu La tinh va vùng Caribê tiếp tục thảo luận hầu đưa ra những hướng dẫn mục vụ căn bản cho Miền này trong vòng từ 10 tới 15 năm sắp tới đây.

Nhiều vị giám mục tiết lộ cho các phóng viên báo chí biết là ĐTC đã đặt ra cho các giám mục rất nhiều vấn đề và hầu chắc sẽ được bàn luận trong kỳ họp thứ 5 này, gồm ngay cả việc huấn luyện sâu sắc về đức tin và giáo thuyết xã hội của Giáo hội Công giáo, cùng các vấn đề liên quan tới nghèo đói, mục vụ cho người dân bản xứ và đời sống gia đình.

TGM Pedro Barreto Jimeno của giáo phận Huancayo, nước Peru, phát biểu rằng: “Bài diễn văn của ĐTC vào hôm 13.5.2007 cho các giám mục rất là gây niềm cảm hứng và khích lệ chúng tôi hầu đào sâu về những giải pháp thiết thực cho nhu cầu tín hữu của chúng tôi”.

TGM Baltazar Porras Cardozo thuộc giáo phận Merida, nước Venezuela, nói với báo chí rằng: “ĐTC không bảo chúng tôi phải mặc áo giáp phòng thân, mà Ngài đến để trình bày cho chúng tôi một thách đố cho Giáo hội”.
LM Trần Công Nghị