BEIJING 28/07/07 – Nguồn tin của Reuters cho biết 3 vị Linh Mục thuộc Giáo Hội hầm trú đã bị công an Trung Quốc bắt giữ.
Trích nguồn tin của tổ chức Đức Hồng Y Kung có trụ sở tại Hoa Kỳ, bản tin của Reuters cho biết sau khi trốn khỏi Hồ Bắc, ba vị linh mục đã bị công an bắt tại Nội Mông.
Ba vị Linh Mục đó phục vụ tại Hồ Bắc và nơi này vẫn được coi là cứ điểm Giáo Hội hầm trú hoạt động mạnh.
Theo nguồn tin của tổ chức ĐHY Kung, ba vị Linh Mục là Kung Liang Aijun, Wang Zhong và Gao Jinbao bị công an mặc thường phục bắt vào ngày 24 tháng 7 vừa qua và đã được chuyển giao đến một địa điểm bí mật. Tổ chức ĐHY Kung chưa cho biết ba vị LM nói trên có bị cáo buộc về tội gì hay không, hoăc chỉ vì không chịu gia nhập Giáo Hội do nhà nước kiểm soát.
Trong khi đó, cũng tại Hồ Bắc tổ chức ĐHY Kung cho biết một vị Linh Mục khác tên là Cui Tai cũng đã bị công an cầm giữ sau tai nạn nhỏ xảy ra giữa 2 người đi xe gắn máy.
Vụ bắt giữ các Linh Mục thường được công an thẩm vấn và thả ra sau vài ngày hay vài tuần. Nhưng đối với các Giám Mục, nhà cầm quyền Trung Quốc bắt giam lâu hơn và giam giữ tại một nơi không ai biết.
Trích nguồn tin của tổ chức Đức Hồng Y Kung có trụ sở tại Hoa Kỳ, bản tin của Reuters cho biết sau khi trốn khỏi Hồ Bắc, ba vị linh mục đã bị công an bắt tại Nội Mông.Ba vị Linh Mục đó phục vụ tại Hồ Bắc và nơi này vẫn được coi là cứ điểm Giáo Hội hầm trú hoạt động mạnh.
Theo nguồn tin của tổ chức ĐHY Kung, ba vị Linh Mục là Kung Liang Aijun, Wang Zhong và Gao Jinbao bị công an mặc thường phục bắt vào ngày 24 tháng 7 vừa qua và đã được chuyển giao đến một địa điểm bí mật. Tổ chức ĐHY Kung chưa cho biết ba vị LM nói trên có bị cáo buộc về tội gì hay không, hoăc chỉ vì không chịu gia nhập Giáo Hội do nhà nước kiểm soát.Trong khi đó, cũng tại Hồ Bắc tổ chức ĐHY Kung cho biết một vị Linh Mục khác tên là Cui Tai cũng đã bị công an cầm giữ sau tai nạn nhỏ xảy ra giữa 2 người đi xe gắn máy.
Vụ bắt giữ các Linh Mục thường được công an thẩm vấn và thả ra sau vài ngày hay vài tuần. Nhưng đối với các Giám Mục, nhà cầm quyền Trung Quốc bắt giam lâu hơn và giam giữ tại một nơi không ai biết.