PHÚ CƯỜNG - Hôm nay, Chúa Nhật 18 tháng 5 năm 2008, Nhà Thờ Lai khê – huyện Bến Cát – tỉnh Bình Dương cử hành Thánh Lễ đầu tiên sau 33 năm gián đoạn. Dù ngôi Thánh Đường vẫn còn dang dở, LM Phêrô Trương Huy Hoàng đã cử hành Thánh Lễ cùng với sự tham dự của khoảng hơn trăm Giáo dân.
Thật ra cuối năm 2007, ĐGM Giáo phận Phú Cường đã cử hành Thánh Lễ đặt viên đá đầu tiên. Nhưng khi đó, nơi đây còn là bãi đất trống. Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng ngôi Thánh Đường mới đã được dựng lên trên nền đất đã từng có ngôi Thánh Đường cũ.
Sau 30-4-75, Nhà Thờ Lai Khê được nhà nước "mượn tạm" để làm nơi hội họp, điểm bầu cử, nhà trẻ…nói chung là mọi thứ, chỉ trừ việc cử hành Thánh Lễ! Sau thời gian dài không ai chăm sóc giữ gìn, Nhà Thờ đã xuống cấp đến mức không còn có thể sửa chữa gì được nữa. Sau một thời gian kiên trì xin lại, cuối cùng nhà nước đã đồng ý trả lại đất cho Nhà Thờ. Với sự vận động không mệt mỏi của Cha Hoàng, Giáo dân trong và ngoài nước – có cả người không công giáo - đã góp công góp của xây dựng lại Nhà Thờ Lai Khê to đẹp hơn ngôi Nhà Thờ cũ. Đến nay, mặc dù gặp "siêu bão giá"-gạch, đá, xi măng, sắt thép … tăng từ gấp rưỡi đến gấp 3!- nhưng ngôi nhà của Chúa giờ đã hoàn thành phần xây dựng cơ bản.
Hôm nay, ngày Lễ Chúa Ba Ngôi, Giáo dân Lai Khê hân hoan đón mừng Thánh Lễ đầu tiên sau ngày giải phóng, trên ngôi Thánh đường vẫn còn ngổn ngang vôi vữa, giàn giáo. Xin cảm ơn tất cả những người đã chung tay góp sức xây dựng lại Nhà Chúa ở Lai Khê. Xin Chúa Ba Ngôi trả công cho tất cả mọi người!
Thật ra cuối năm 2007, ĐGM Giáo phận Phú Cường đã cử hành Thánh Lễ đặt viên đá đầu tiên. Nhưng khi đó, nơi đây còn là bãi đất trống. Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng ngôi Thánh Đường mới đã được dựng lên trên nền đất đã từng có ngôi Thánh Đường cũ.
Sau 30-4-75, Nhà Thờ Lai Khê được nhà nước "mượn tạm" để làm nơi hội họp, điểm bầu cử, nhà trẻ…nói chung là mọi thứ, chỉ trừ việc cử hành Thánh Lễ! Sau thời gian dài không ai chăm sóc giữ gìn, Nhà Thờ đã xuống cấp đến mức không còn có thể sửa chữa gì được nữa. Sau một thời gian kiên trì xin lại, cuối cùng nhà nước đã đồng ý trả lại đất cho Nhà Thờ. Với sự vận động không mệt mỏi của Cha Hoàng, Giáo dân trong và ngoài nước – có cả người không công giáo - đã góp công góp của xây dựng lại Nhà Thờ Lai Khê to đẹp hơn ngôi Nhà Thờ cũ. Đến nay, mặc dù gặp "siêu bão giá"-gạch, đá, xi măng, sắt thép … tăng từ gấp rưỡi đến gấp 3!- nhưng ngôi nhà của Chúa giờ đã hoàn thành phần xây dựng cơ bản.Hôm nay, ngày Lễ Chúa Ba Ngôi, Giáo dân Lai Khê hân hoan đón mừng Thánh Lễ đầu tiên sau ngày giải phóng, trên ngôi Thánh đường vẫn còn ngổn ngang vôi vữa, giàn giáo. Xin cảm ơn tất cả những người đã chung tay góp sức xây dựng lại Nhà Chúa ở Lai Khê. Xin Chúa Ba Ngôi trả công cho tất cả mọi người!