LẠI CẮN TRỘM BAN ĐÊM, MỘT CÁCH HÀNH ĐỘNG CỦA "TÀ QUYỀN"

Như thường lệ, buổi lễ tối thứ 7 của Giáo xứ Thái Hà hôm nay lại đông nghịt người. Đoàn người đã ra về hầu hết, chỉ còn một số người đang cầu nguyện dưới chân Mẹ Công Lý Thái Hà.

Thình lình, cũng như mọi lần trước, chính quyền Phường Quang Trung lại giở bài cũ: Cắn trộm ban đêm. Một đám người láo nháo được sự bảo trợ của chính quyền và Công an Phường đã được huy động đến để phá đền Giêrađô. Đám người này bao gồm các cán bộ chính quyền và công an phường, “hội phụ nữ”, một số người sống lâu năm(!), một số thanh niên không mang quân phục chỉ đội mũ của lực lượng vũ trang… Lẫn trong đám đông, còn có cả một số giáo gian như tên Tâm, cựu giáo dân, phó Chủ tịch cái gọi là “UBĐK Công giáo quận Đống Đa” – kẻ đã tháo huy hiệu để trả lời phỏng vấn hôm “khánh thành vườn hoa 1-6” để kiếm mấy chục ngàn.

Chưa rõ đám người này được thuê bao nhiêu tiền cho chuyến đi đêm nay? Theo thông tin từ đám “đám quần chúng” được thuê những lần trước, mỗi người được trả từ 50-100.000 đồng (từ 3-6$) tiền đóng vai nhân dân yêu nước cho mỗi ca.

Đám người hò hét, chửi bới vu cáo giáo dân ồn ào khi hát Thánh Ca trong lễ (Hình như họ chưa bao giờ nghe hát Thánh ca nên bây giờ mới bức xúc?)

Chắc được trả tiền trách nhiệm cao với chức vụ Hội phụ nữ phường nên bà này lớn tiếng thoá mạ tôn giáo nhất. Bị những người khác phản đối dữ dội, bà này tỏ ra bất chấp. Bà ta cho rằng, đồng bào công giáo đi lễ được trả tiền (!). Người ta bảo mụ rằng “nếu đi lễ được trả tiền, thì vẫn tốt hơn đi chửi được trả tiền, tốt hơn bán lương tâm và nhân cách để được trả tiền.

Một người chụp ảnh đền Giêrađô bị một phụ nữ giật máy ảnh nhưng không thể giật được liền nại ra rằng cấm chụp ảnh. Người đó trả lời “đây chẳng có ai có quyền cấm chụp ảnh”. Biết giở bài cướp không xong, một thanh niên chạy lại giả vờ ngã xuống đất và kêu là bị đánh sau đó xông vào nhà thờ. Đám người hò hét đòi xông vào nhà thờ, không cho đóng cửa lại.

Vở diễn bị đánh không thành công, công an hộ khẩu phải vào lôi ra.

Một kẻ sống khá lâu (thường gọi là nhiều tuổi – kẻ đội mũ mềm trong ảnh), lớn tiếng đòi xông vào nhà thờ đánh, bắt người, nhưng giáo dân đã đóng cổng lại.

Chủ tịch mặt trận Phường - ông Hoan là người có mặt chỉ đạo vụ quần chúng này từ đầu. Khi đám người này hò nhau phá cổng đến Giêrađô, một người đã chạy vào báo “Khoan, chờ chỉ đạo”.

Giáo dân kéo đến ngày một đông, chuông nhà thờ đổ hồi, các lương dân xung quanh nghe tiếng đã gọi điện thoại báo cho các giáo dân ở xa, những nẻo đường khuya Hà Nội lại rộ lên tiếng xe máy chạy vội vã về Thái Hà.

Việc này diễn ra công nhiên trước lực lượng công an hùng hậu đang đứng canh chừng.

Họ định làm gì thì giáo dân đã biết. Khi công an phụ trách Hộ khẩu đến định vào nhà thờ, bị bà con xúm vào chất vấn cho tối mặt đã không nói được lời nào bỏ về.

Những lời chất vấn chúng tôi nghe được như sau, có lẽ công an không thể giải thích được, nên gửi vào đây để nhờ chính quyền Hà Nội trả lời hộ:

- Đám người này từ đâu ra? Ai huy động họ? Nếu chính quyền không huy động họ, việc tụ tập đông người phá phách gây rối trật tự công cộng này mà công an và chính quyền đứng chứng kiến, họ có bị truy tố như mấy giáo dân Thái Hà đang bị tù tội kia không? Ai cấp phép cho họ tụ tập đông người nơi công cộng mà không bị giải quyết, xử lý kịp thời?

- Nếu họ “tự phát” như cách giải thích của chính quyền thường dùng, thì công an sẽ làm gì. Nếu ngày mai có những đám quần chúng tự phát khác đến nhà quan chức Hà Nội và nhà nước để đập phá nhà cửa khi họ biết những tài sản đó từ mồ hôi nước mắt của dân mà ra. Không có quan chức nào không chứa một tài sản khổng lồ mà ai cũng biết với đồng lương hiện nay, không có phép màu nào làm cho nó sinh ra được những tài sản khổng lồ như vậy. Chẳng hạn, ông Giám đốc Công an Thành phố với bao nhiêu ngôi nhà, khách sạn… do người nhà đứng tên, nếu có đám quần chúng tự phát đến phá có được công an bảo trợ không?

- Đám quần chúng tự phát ngang nhiên dẫm đạp pháp luật trước mũi công an và chính quyền, ai sẽ là người chịu trách nhiệm theo luật của chính Nhà nước này ban hành? Những công an và cán bộ kia ăn lương của dân, không hoàn thành nhiệm vụ của mình là đảm bảo trật tự an ninh, họ vẫn thăng lương và vẫn lên quan chức cao hơn không?

- Nếu ngày mai, có đám quần chúng thật sự bức xúc đến nhà những tên giáo gian kia, những kẻ phản bội lại chính cộng đồng mình, làm chó săn cho những kẻ khốn nạn bán rẻ lương tâm và vu cáo người ngay lành lấy mấy chục ngàn, thì chính quyền có cho là hợp pháp không?

- Đám người ô hợp này “chờ sự chỉ đạo” của ai? Có phải “các thế lực thù địch bên trong và bên ngoài” chỉ đạo họ gây nên những bất ổn xã hội hay không? Bộ máy nhà nước với lực lượng khổng lồ bao gồm công an và chó có bó tay trước những “thế lực thù địch” này không?

- Tại sao đám người được công an và chính quyền bảo lãnh này thường được huy động ban đêm? Chỉ có loài cú vọ, loài chuột cống mới đi kiếm ăn ban đêm. Chỉ có những kẻ lương tâm bất chính làm những việc không đàng hoàng mới đi làm ban đêm. Vậy con bài này Hà Nội định diễn trước cộng đồng để bán đi nốt chút liêm sỉ hiếm hoi của mình đến bao giờ? Họ định diễn lại vở làm vườn hoa khi ba giờ sáng như trước?


Ngày mai, ngày kia, những gì sẽ xảy ra với cộng đồng Thái Hà bé nhỏ? Toàn thể Giáo hội và nhân dân cả nước cũng như cộng đồng quốc tế cần cảnh giác trước những mưu đồ đen tối của những thế lực phá hoại đất nước này bằng việc chà đạp luật pháp và bán rẻ lương tâm chính mình.

Một chính quyền đã kết hợp với con nghiện, thì chính quyền đó có là “chính quyền” hay đang biến thành một “tà quyền” ngang nhiên. Và tà quyền đang thể hiện bản chất của mình trước nhân dân và cộng đồng thế giới.