Vào lúc 9 giờ sáng ngày 02/12/2017, tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường, đã dâng lễ tạ ơn và truyền chức linh mục cho 5 thầy phó tế của khóa 12 thuộc giáo phận và một thầy thuộc dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm. Hiệp dâng thánh lễ còn có Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giáo mục giáo phận Phú Cường, cha Simon Nguyễn Văn Thu - Tổng Đại diện giáo phận, quý cha quản hạt, quý cha bề trên, khoảng 200 cha trong và ngoài giáo phận. Tham dự có quý tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân của các tiến chức và bà con giáo dân, ước khoảng 1.500 người.

Xem Hình

Danh sách quý tiến chức:

- Anphongso Nguyễn Quang Hiển.

- Phêrô Phạm Văn Huynh.

- Giuse Hoàng Đình Khái.

- Phêrô Nguyễn Thanh Tâm.

- Gioan Maria Vianey Trịnh Văn Thuần.

- Casimin Nguyễn Ngọc Thanh, OMI.

Sau khi cha Đặc trách Ơn gọi giáo phận giới thiệu , Đức cha Giuse đã thẩm vấn các tiến chức và chấp thuận phong chức linh mục cho các ngài, cả cộng đoàn vui mừng vỗ tay.

Nhận biết mình là thụ tạo yếu hèn, cả cộng đoàn hát lên lời cầu xin các thánh, xin các ngài cầu thay nguyện giúp cho mọi người, cách riêng cho các tiến chức hôm nay được ơn nghĩa cùng Chúa đến trọn đời

Sau lời huấn từ, Đức Giám Mục đã đặt tay lên đầu các tiến chức. Đức cha Phêrô cùng 200 cha đồng tế cũng đặt tay như thế với các tiến chức.

Đức cha Giuse đã long trọng dâng lời nguyện phong chức linh mục. Cả cộng đoàn hiệp thông trong lời nguyện xin cho các tân linh mục được tràn đầy ân thánh của Ngài.

Tiếp theo là nghi thức diễn nghĩa. Đức cha Giuse đã trao áo lễ, chén thánh và hôn chúc bình an cho các tân linh mục.

Nghi thức truyền chức kết thúc, tiếp theo là phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, tân linh mục đại diện đã có lời cảm ơn Đức cha Giuse, Đức cha Phêrô và quý cha, đã hết lòng cầu nguyện, dạy bảo cho các tân linh mục trong suốt nhiều năm, để các ngài có được ngày hôm nay. Tân linh mục đại diện cũng cảm ơn cha mẹ, anh chị em và toàn thể cộng đoàn đã cầu nguyện nhiều cho họ.

Thánh lễ kết thúc trong hân hoan, các cha mới chụp hình lưu niêm với quý Đức cha, quý cha và gia đình.

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con những linh mục có trái tim thuộc trọn về Chúa, để nhờ đó các ngài cũng biết sống thuộc trọn về con người. Xin cho chúng con những linh mục có trái tim biết yêu bằng tình yêu dâng hiến, một trái tim đủ lớn để chứa được mọi người và từng người, nhất là những ai nghèo khổ, bị bỏ rơi. Xin cho chúng con những linh mục biết cầu nguyện, có tình bạn thân thiết với Chúa để các ngài giới thiệu Chúa cho con người. Xin cho chúng con những linh mục thánh thiện, có thể nuôi chúng con bằng tấm bánh thơm tho, tấm bánh Lời Chúa và Mình Chúa. Cuối cùng, xin cho chúng con những linh mục có trái tim của Chúa, say mê Thiên Chúa và say mê con người, hy sinh đời mình để bảo vệ đoàn chiên và dẫn đưa chúng con đến với Chúa là nguồn sống thật.

Toma Đỗ Lộc Sơn