Madrid - Đức Hồng Y Antonio Maria Rouco Varela, Tổng Giám mục tổng giáo phận Madrid, Tây Ban Nha, nhắc lại rằng ĐTC Biển Đức XVI đã "cảm động nhiều lần, đến gần khóc”, tại Đại hội Giới trẻ Thế Giới 2011.

Đức Hồng Y nói rằng ĐTC Biển Đức XVI đã đặc biệt xúc động bởi sự trình diễn như sân khấu của buổi Đi Đàng Thánh giá, mà lúc ban đầu Ngài không có kế hoạch tham dự.

Phát biểu với các mạng phát thanh COPE ngày 22-8, Đức Hồng Y Rouco cho biết ĐTC Biển Đức XVI đã đổi ý, khi Ngài biết rằng buổi Đi Đàng Thánh giá sẽ diễn ra theo truyền thống tuần thánh ở Tây Ban Nha, bằng cách sử dụng phối hợp thánh ca và cầu nguyện.

Đức Hồng Y cũng khuyến khích người Công giáo hãy đọc lại các bài phát biểu và bài giảng vừa qua của ĐTC Biển Đức XVI, mà Hồng y gọi là một kho tàng "về rao giảng, công bố lời Chúa và cách giải thích cho giới trẻ", dựa vào các bài Tin mừng và chủ đề Đại hội Giới trẻ Thế giới năm nay. Chủ đề này là: “Bénrễ sâu và xây dựng đời mình trên nền tảng là Đức Giêsu Kitô, vững vàng dựa vào đức tin”, trích từ thư củaThánh Phaolô gửi tín hữu Côlôxê (Cl 2,7).

Hồng Y nói thêm: "Đó là chủ đề chung ở tất cả các bài giảng, bài phát biểu và lời nhận xét của ĐTC Biển Đức XVI”. (CNA 22-8-2011)