VATICAN - ĐTC khuyến khích các bạn trẻ Tây Ban Nha trở thành tông đồ của Chúa trong gia đình, môi trường học hành và làm việc.

Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong buổi tiếp kiến sáng ngày 2-4-2012, dành cho 5 ngàn bạn trẻ tổng giáo phận Madrid và các giáo phận phụ cận, dưới sự hướng dẫn của Đức TGM Antonio Maria Roucou và các GM khác, về Roma hành hương nhân dịp Ngày Quốc Tế giới trẻ lần thứ 27 hôm chúa nhật vừa qua.

ĐTC nhiệt liệt cám ơn sự đón tiếp của giáo phận Madrid và các bạn trẻ đã dành cho ngài trong các sinh hoạt đó và nói với các bạn trẻ rằng: ”Biến cố Ngày Quốc Tế giới trẻ ấy chỉ có thể hiểu được dưới ánh sáng sự hiện diện của Chúa Thánh Linh trong Giáo hội. Chúa không ngừng soi sáng cho các tâm hồn và tiếp tục dẫn chúng ta ra chỗ công cộng của lịch sử, như trong Ngày Lễ Ngũ Tuần, để làm chứng về những kỳ công của Thiên Chúa. Các bạn được kêu gọi cộng tác với trách vụ tuyệt vời ấy, và thật là bõ công khi dấn thân hết mình cho công tác ấy. Chúa Kitô đang cần các bạn ở bên cạnh để mở rộng và kiến thiết Nước Tình Thương của Ngài. Điều này có thể xảy ra nếu các bạn có Chúa như người bạn thân thiết nhất và tuyên xưng Chúa bằng cách sống theo Tin Mừng, trong sự can đảm và trung thành”.

ĐTC cũng nói rằng: ”Các bạn trẻ thân mến, như những tông đồ trong giờ đầu tiên, các bạn cũng hãy trở thành thừa sai của Chúa Kitô nơi thân nhân, bạn hữu và những người quen biết, trong các môi trường học hành hoặc làm việc của các bạn, nơi những người nghèo và người đau yếu. Các bạn hãy nói về tình thương và lòng từ nhân của Chúa một cách đơn sơ, không mặc cảm cũng chẳng sợ hãi. Chính Chúa Kitô ban sức mạnh cho các bạn để thi hành điều đó. Về phần mình, các bạn hãu lắng nghe Chúa và giữ một mối liên hệ thường xuyên và chân thành với Chúa. Hãy tín thác kể lại cho Ngài những khát vọng và mong ước của các bạn, cũng như những cơ cực của các bạn và của những người khác mà các bạn thấy thiếu an ủi và hy vọng”.

ĐTC mời gọi các bạn trẻ nghĩ đến Ngày Quốc Tế giới trẻ năm tới 2012 tại Rio de Janeiro và nói rằng: ”Trong lúc chúng ta tiến bước, mắt hướng về bình minh Phục Sinh sắp đến, ước gì việc cử hành Ngày Quốc tế giới trẻ tại Brazil là một kinh nghiệm mới mẻ và vui tươi về Chúa Kitô Phục Sinh, Đấng hướng dẫn toàn thể nhân loại tới cuộc sống sáng lạn đến từ Thiên Chúa” (SD 2-4-2012)