NGHĨA ĐỊA SINH LINH TẠI ĐẤT THÁNH GIÁO XỨ PHÚ THƯỢNG, GP ĐÀ NẴNG

Hôm nay, Chúa nhật 08/11/2009, Đoàn Hùng Tâm Dũng Chí Giáo xứ Thanh Đức đã tổ chức cho 20 Huynh Trưởng và 40 em Lớp Giáo Lý Vào Đời tham gia chuyến hành hương về Nghĩa Địa Sinh Linh nằm trong phạm vi Đất Thánh của Giáo xứ Phú Thượng, Gp Đà Nẵng, để chôn cất hai " thi hài Sinh Linh " và viếng Nghĩa địa trong Tháng Các Đẳng Linh Hồn do Đoàn Trưởng Anrê Trương Hữu Lợi dẫn đầu.

Xem hình hành hương bấm vào đây

Nhìn hàng trăm ngôi mộ ( mỗi mộ chôn 10 Sinh Linh ) nằm kề nhau thẳng tắp, tất cả mọi người trong Đoàn đều giật mìmh và một cảm giác rờn rợn chạy khắp cả thân mình, cùng với niềm đau xót cảm thương vô hạn cho hàng vạn hàng triệu " bé thơ " đã bị tước đoạt sự sống cách vô nhân đạo trên khắp Đát nước.

Chúng tôi nhớ đến bài viết " Kinh hoàng chợ nạo hút thai " theo Báo Tiếp Thị được đăng trên trang www.dcctvn.net: hằng ngày có đến hằng trăm " Bé thơ " đã bị giết chết mà chưa kịp khóc tiếng khóc chào đời.. . chỉ trên một " chợ " tại thủ đô ngàn năm văn hiến. Vậy trên toàn nước Việt thân yêu này, đố ai đếm được hết mỗi ngày có bao nhiêu Sinh Linh đã bị hủy diệt trong các bệnh viện công và những " ổ chợ nạo hút chui " ???

Sau khi chôn cất " hai thi hài Sinh Linh ", dọn vệ sinh tất cả những ngôi mộ và cùng dâng lời cầu nguyện trước tượng Mẹ Maria, anh Trưởng Giuse Nguyễn Huy Linh đã chia sẻ cùng các em Vào đời: "... Chúng ta xót đau biết bao nhiêu! Hành động chôn cất hai Sinh Linh và viếng Nghĩa địa hôm nay nhắc nhở chúng ta nhiều điều: Không có tội ác nào khủng khiếp bằng tội hủy diệt sự sống con người. Không có sự nhẹ dạ nào, sự vui thú nào, sự đua đòi nào... dẫn đến " hậu quả ", rồi bằng lòng chấp nhận, bằng lòng đồng lõa để cho tội ác " hủy diệt sự sống con người " tồn tại trên đời này mà không phải ân hận suốt cả đời người.. . Các em đang ở tuổi " vào đời " chắc chắn thấm thía nhiều bài học, các em sẽ ý thức hơn về cách sống thanh cao, trong sáng theo tinh thần Tin Mừng của Chúa Kitô, tránh xa lối sống ích kỷ, ham vui, " sống không ngày mai " và vô trách nhiệm trước gia đình cùng anh em đồng loại, các em sẽ thấm thía hơn nữa về tội ác nạo hút thai...

Chúng ta cùng hợp tiếng cảm tạ Thiên Chúa vì Người đã cho chúng ta được làm con của Người, được sống trong ơn nghĩa Người để chúng ta thoát khỏi mọi sự dữ của quỷ ma vây bọc chung quanh...

Bằng việc hành hương Nghĩa địa Sinh Linh hôm nay, chúng ta sẽ dâng lên Thiên Chúa và các Thánh Tử Đạo Việt Nam - quan Thầy của Giới Trẻ Thanh Đức chúng ta - trong Thánh lễ kính trọng thể vào chiều Thứ Bảy 14/11/2009, kỷ niệm 30 năm thành lập Giới trẻ Giáo xứ. "

Rời Nghĩa địa Sinh Linh, Đoàn ghé Nhà thờ Giáo xứ Phú Thượng, chào Cha Quản xứ, ăn trưa, và sinh hoạt cùng nhau. Đúng 15h00, Đoàn lên đường về nhà.

Một chuyến hành hương đầy ý nghĩa và nhiều bài học được rút ra cho các bạn trẻ hôm nay.

Tất cả là Hồng ân. Tạ ơn Chúa.