“Dầu trong cảnh đen tối, Chúa Kitô không bao giờ bỏ chúng ta”

NICOSIA, CYPRUS (Zenit.org).- Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI nói Mẹ Chí Thánh chứng tỏ qua gương của Mẹ chúng ta có thể hy vọng trong sự tin tưởng rằng Chúa Kitô không bao giờ bỏ chúng ta, dầu trong những thời gian đen tối nhất,.

Đức Giáo Hoàng nói điều này hôm Chúa Nhật 6 tháng 6 trước khi đọc kinh Truyền Tin trưa với các tín hữu qui tụ trong Trung Tâm Thể Thao Eleftheria tại Nicosia.

Ngài hướng dẫn kinh Đức Maria sau một Thánh Lễ trong đó ngài trình bày “ instrumentum laboris (văn kiện làm việc” ) cho Khóa Họp Đặc Biệt Thượng Hội Đồng Giám Mục Trung Đông, sẽ thực hiện tại Rome 10-24 tháng 10 sắp tới.

Đức Giáo Hoàng ngõ lời với lối 10 ngàn người Cypriots Công Giáo và hàng triệu tín hữu chung quanh thế giới nghe ngài phát biểu qua các đài truyền hình.

Đức Thánh Cha nói, nhờ “tiếng vâng” của Đức Maria, hy vọng của các thời đại trở thành một thực tại, Đấng dân Israel đã trông đợi từ lâu đến trong thế giới, vào trong lịch sử chúng ta.”

Ngài nói tiếp: “Khoảng 30 năm sau, khi Đức Maria đứng khóc dưới chân thánh giá, khó mà giữ được niềm hy vọng này cho sống động.

“Những lực lượng của cảnh đen tối xem ra đã chiếm tay trên. Nhưng, trong thực tế Mẹ đã nhớ lại những lời của thiên thần.”

“Dầu giữa cảnh cô đơn của Ngày Thứ Bảy Tuần Thánh, sự chắc chắn của niềm hy vọng đưa Mẹ vào trong niềm vui của buổi sáng Phục Sinh,” Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI nói. “Và cũng vậy chúng ta, những đứa con của Mẹ, sống trong cũng một niềm hy vọng đầy tin tưởng là Ngôi Lời biến thành nhục thể trong lòng Đức Maria sẽ không bao giờ bỏ chúng ta.”

Đức Giáo Hoàng khẳng định rằng “Ngài, người Con Thiên Chúa và Con Đức Maria, tăng cường sự hiệp thông buộc chặc chúng ta với nhau, nên chúng ta có thể minh chứng cho Người và cho quyền phép chữa lành và tình yêu hòa giải của Người.”