Báo An Ninh Thủ Đô: “Vẹm” Nói, vẫn một luận điệu vu khống
Hà Nguyên1/26/2008

Báo An Ninh Thủ Đô: “Vẹm” Nói, vẫn một luận điệu vu khống.

Báo An Ninh Thủ Đô một lần nữa chứng minh một thứ “công lý” tham nhũng của Đảng cộng sản. Một thứ thông tin coi thường sự thật, coi thường 2000 người mắt thấy tai nghe và cả các nhà báo phóng viên nước ngoài có mặt tại hiện trường ngày 25/1/2008 tại trước Toà Khâm Sứ mà nhà nước gọi là “số 42 Phố Nhà Chung.”

Cong an đang tát người mà lại nói ngược công an bị đánh!
Báo của công an, như thói quen đã đổi trắng thay đen, bỏ vạ cho người khác, họ vẫn giữ cách thức như những năm 60, 70, muốn cho ai đi tù thì kết án là phản động gián điệp. Muốn có bằng chứng thì họ lấy một cuốn sách tiếng Pháp hay Anh ngữ từ trong nhà ra làm bằng chứng. Hoặc muốn bằng chứng tỏ tường thì đêm đến họ lẻn vào nhà cho một tập truyền đơn chống nhà nước. Hơn nữa, họ lấy một vài con người làm chứng gian trước tòa vì ép buộc hoặc vì tiền. Với vụ Toà Khâm Sứ, Báo An Ninh cũng làm như vậy, xin trích:

Điều đáng tiếc là phía Tòa giám mục đã có những lời nói kích động trên loa phát thanh, dẫn đến việc nhiều giáo dân đã có những hành vi kích động, gây rối trật tự, phá tài sản của các cơ quan tại đây. Khi nhân viên bảo vệ cơ quan yêu cầu ra ngoài, nhiều giáo dân không chấp hành và có hành vi quá khích, chửi bới, đánh lại nhân viên bảo vệ.”

Họ vu khống Toà giám mục kích động trên loa, và giáo dân quá khích chửi bới đánh nhân viên bảo vệ trước. Theo họ giáo dân xô xát và hành hung bảo vệ. Giáo dân làm mất trật tự. Thì ra những lời trong bức thư ngỏ của Đức Giám Mục Thái Bình ngày hôm qua là lời làm chứng gian. Xin trích: “Trong buổi cầu nguyện đó con cũng hân hạnh trong bộ áo giáo sỹ đứng giữa đám đông nên được tận mắt chứng kiến những gì xảy ra: từ người phụ nữ dân tộc Mường đến dâng hoa cho Đức Mẹ bị xô đẩy, đến các vụ hành hung khác làm duyên cớ cho giáo dân uà vào cầu nguyện dưới trời mưa gió lạnh.”

Như vậy nếu những điều báo của công an nói đúng thì công an phải truy tố ngay Giám mục Nguyễn Văn Sang trước Tết nguyên đán vì đã xuyên tạc tung tin phản động không những lan rộng ở Việt Nam mà cả thế giới.

Oái ăm thay không chỉ có lời chứng của Đức cha Sang, mà còn có hình ảnh, video đã được tung lên trên mạng và các hãng tin quốc tế, không phải chỉ do mấy nghiệp dư làm mà do nhân viên chuyên nghiệp của các hãng. Chắc hẳn cán bộ an ninh Hà Nội đang ngồi nghiên cứu những tư liệu đó cũng phải gật đầu một cách miễn cưỡng.

Báo công an lại bịa đặt: "Theo tìm hiểu của PV Báo ANTĐ, thực hiện chính sách của Nhà nước về cải tạo nhà cửa, ngày 24-11-1961, linh mục Nguyễn Tùng Cương (đại diện quản lý) đã bàn giao cơ sở nhà đất 40a, nay là số nhà 42 phố Nhà Chung để Nhà nước thống nhất quản lý".

Điều này để Đúc Cha Sang, một nhân chứng sống sẽ làm chứng. Thêm nữa, một linh mục một ông chánh chương có quyền bàn giao tài sản của giáo hội cho nhà nước không?

Nực cười nữa, báo công an gọi “42 phố Nhà Chung” là “điạ điểm sinh hoạt cộng đồng lành mạnh.” Họ cho chỗ nhảy nhót đến 2, 3 giờ sáng, đàn đúm, với tệ nạn, và sân bãi cho ngưòi ta mang chó đến để đi i.. là lành mạnh. Thật buồn, họ giữ an ninh trật tự cho thủ đô mà họ không biết được thế nào và chỗ nào để có sinh hoạt lành mạnh. Thế nên, Vũ Trường New Century ở Tràng Thi rất gần Toà Khâm Sứ, nơi nhảy nhót ấm ỹ, nơi tiêm chích, hút xỳ ke được công an cấp ao bảo hộ trong nhiều năm bất chấp phản đối của nhân dân xung quanh. Đơn giản, vì công an cho đó là sinh hoạt lành mạnh! Cũng dễ hiểu công an không thể nào dẹp được nạn nghiện hút đang lan tràn như dịch tả ở Hà Nội.

Chẳng lạ gì, những lời trích dẫn “bất bình của nhân dân xung quanh” về sự phá rối mất trật tự của giáo dân, chính là những lời của nhân viên an ninh hết. Ai sống ở Việt Nam cũng đều biết cả. Chỉ nhục nhã thay cái anh bồi bút ăn lưong công an viết bài báo này “vẹm” quá, dở quá, chỉ gây tác hại cho bộ mặt nhà nước.

Đúng là báo của nhà nước.

Hà Nội 27/1/2008

See Also

4/11/2013
HRW: ’Đối thoại nhân quyền Mỹ - Việt phải đạt kết quả cụ thể’
Thanh Phương - RFI
4/8/2013
Trách nhiệm ''Làm chính trị''
Hà Minh Thảo
4/4/2013
Tại sao người Công giáo ủng hộ ông Vươn
Đoàn Xuân Lộc/ BBC
4/2/2013
Tường thuật phiên tòa xét xử anh Đoàn Văn Vươn và người thân
Dân Làm Báo
3/31/2013
Đừng lừa phỉnh mà cũng không để bị phỉnh lừa
Hà Minh Thảo
6/29/2012
Văn thư của Đức Giám Mục Kon Tum gửi chính quyền tỉnh Kon Tum về việc các cở sở Tôn Giáo bị đập phá.
+GM Micae Hoàng Đức Oanh
5/23/2012
Những nạn nhân của chế độ CSVN
Hà minh Thảo
5/20/2012
Đảng Cướp Đất Dân...!!!
Thanh Sơn
4/30/2012
Cưỡng chế đất Văn Giang - Sự cấu kết giữa đảng CS Việt Nam và các tập đoàn tư bản đỏ
Trần Duy Huỳnh /Danlambao
4/29/2012
Chuyện Việt Nam: Lòng heo thối hay lương tâm người... thối?
Lm Nguyễn Hồng Giáo, ofm
4/24/2012
Cộng sản cướp đất của nông dân tại Văn Giang - Hưng Yên
Nguyễn Xuân Diện
4/19/2012
Việt Nam: Con hổ tồi - là một quốc gia đàn áp, hà khắc nhất trong khu vực Đông Nam Á
Dustin Roasa /Bần Cố Nông
4/17/2012
Quan hệ trung quốc “ưu tiên hàng đầu”!
lykhách
4/16/2012
Một bản cáo trạng hàm hồ kiểu cộng sản
Luật sư Thái Hà
4/14/2012
Công an đánh trọng thương LM Nguyễn văn Bình và phá nhà mồ côi
PV Hà Nội
4/14/2012
Nhật ký mở về 1001 kiểu… nói dối!
Tô Hải
4/14/2012
Công an cộng sản đánh trọng thương Linh mục Nguyễn Văn Bình giáo phận Hà Nội
Dòng Chúa Cứu Thế
4/4/2012
Ông Ðoàn Văn Vươn vẫn bị vu tội 'giết người'
Người Việt
3/27/2012
Thông cáo của Giáo hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam về phiên tòa xử Mục sư Nguyễn Công Chính
Giáo hội Liên Hữu Lutheran
3/16/2012
Âm vang từ bài viết Mong Manh của Đức Cha Vũ Văn Thiên
Giuse Thẩm Nguyễn