THƯỜNG HUẤN NĂM 2015 -2016 TẠI HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ XUÂN LỘC

Sáng thứ Bảy, ngày 12/09/2015, trong khí trời nhẹ nhàng, khuôn viên Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc ngập tràn tiếng cười nói, các chị em ở khắp các cộng đoàn từ Thành phố đến những nơi hẻo lánh xa trở về Hội dòng để tham dự khóa Thường huấn năm 2015 – 2016.

Xem Hình

Giáo Hội mời gọi các tu sĩ sau khi tuyên khấn phải chăm chú tiếp tục đào tạo để sống nếp sống riêng của Hội dòng và thực hiện sứ mạng của Hội dòng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực của chị em trong việc thi hành sứ vụ Hội dòng trao, năm nay Ban Điều Hành Hội dòng tổ chức khóa Thường huấn năm cho các chị em với hai chủ đề:

Chủ đề 1 với môn học: “Giáo dục kỹ năng và sứ vụ” do cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Hiệu trưởng trường Mầm non Tư thục Song Khuê giúp.

Chủ đề 2 về: “Giáo luật Đời sống Thánh hiến do cha Giuse Nguyễn Ngọc Hoàn - cha giáo Đại Chủng Viện Thánh Giuse giáo phận Xuân Lộc dạy.

Đời sống thánh hiến là hồng ân cho Giáo Hội, phát sinh trong Giáo Hội, tăng tưởng trong Giáo Hội và hoàn toàn hướng về Giáo Hội. Ước mong với năm thường huấn này giúp các chị em sống lời mời gọi của Giáo Hội khi hiểu biết đúng về giáo luật, hầu sống đúng tôn chỉ và đặc sủng hội dòng thật tròn đầy, thực hiện sứ mạng giáo dục giúp nhiều người nhận biết giá trị đời sống thánh hiến.